HOTLINE: +84 913.135.453

Daimler có thể bị phạt 3,75 tỷ Euro vì gian lận khí thải

Autopress.vn - Daimler đang có thể phải đối diện với mức phạt lên đến 3,75 tỷ Euro vì vụ bê bối khí thải trên động cơ Diesel. Thông tin này được bộ trưởng bộ Giao thông - Vận tải Đức đưa ra và đây cũng là lời đe doạ của ông cho công ty mẹ có tiếng trên thế giới này.

Gần đây, Andreas Scheuer - Bộ trưởng bộ Giao thông - Vận tải Đức - đã hỏi Dieter Zetsche - Chủ tịch hội đồng quản trị của Daimler - sau khi một nhà điều hành phát hiện ra phần mềm bất hợp pháp trong một trong những mẫu xe của Mercedes-Benz. Bộ trưởng cho biết tổng cộng 750.000 xe có thể bị ảnh hưởng và Bộ có thể phạt tiền lên đến 5.000 euro (132,96 triệu đồng) cho mỗi chiếc xe.

Một phát ngôn viên của Bộ Giao thông vận tải Đức cho biết nhà sản xuất ô tô và Bộ giao thông - Vận tải Đức đã đồng ý làm sáng tỏ các vấn đề kỹ thuật phức tạp liên quan đến vụ bê bối này.

Tháng trước, Daimler đã ra lệnh cho cơ quan xe cơ giới KBA triệu hồi những chiếc xe Vito trang bị động cơ diesel dung tích 1,6 lít khi những chiếc xe này vi phạm quy tắc phát thải. Cũng có bằng chứng cho thấy động cơ diesel được sử dụng trong các mẫu xe C-Class cũng bị ảnh hưởng bởi vụ bê bối.

 

Thanh Bình

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát