HOTLINE: +84 913.135.453

Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ yêu cầu các nhà sản xuất ô tô cung cấp dữ liệu về hệ thống hỗ trợ lái xe

Autopress.vn - Cơ quan quản lý Mỹ đã yêu cầu 12 nhà sản xuất ôtô chia sẻ thông tin về hệ thống hỗ trợ lái xe như một phần của cuộc điều tra đối với hệ thống lái tự động của Tesla – nguyên nhân được cho là liên quan đến nhiều vụ tai nạn kể từ 2018.

Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã yêu cầu 12 nhà sản xuất ô tô cung cấp dữ liệu về hệ thống hỗ trợ lái xe (của họ) như một phần của cuộc điều tra về Tesla, liên quan đến hàng loạt vụ tai nạn chết người trong thời gian qua.

12 hãng mà NHTSA đã đề nghị chia sẻ thông tin bao gồm BMW, Ford, General Motors, Honda, Hyundai, KIA, Mercedes-Benz, Nissan, Stellantis (liên doanh FCA và PSA), Subaru, Toyota và Volkswagen.

NHTSA đã chính thức mở cuộc điều tra đánh giá an toàn đối với hệ thống tự lái Autopilot của Tesla vào tháng 8/2021, sau khi xác định hệ thống này liên quan tới 11 vụ tai nạn kể từ đầu năm 2018. Cơ quan này đang tiến hành đánh giá liệu rằng các phương tiện này đưa ra các quyết định trong việc điều khiển xe có thực sự an toàn hay không (đánh lái, tăng tốc, phanh…)

NHTSA cho biết đã nhận được báo cáo có 17 người bị thương và 1 người thiệt mạng trong các vụ va chạm này. Và từ năm 2014-2021, cơ quan này đã mở cuộc đánh giá sơ bộ về Autopilot được trang bị trên các mẫu xe Model Y, X, S và 3 của Tesla.

Amy Lê

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát