HOTLINE: +84 913.135.453

Chương trình Toyota cùng em học ATGT được tổ chức tại Sài Gòn

Autopress.vn - Chuỗi hoạt động thường niên thuộc chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” (TSEP) là một hoạt động tuyên truyền về luật GTĐB và văn hoá giao thông theo hướng "xây nhà từ móng" với đối tượng chính là các em thiếu nhi bậc tiểu học.

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD & ĐT), cùng sự hỗ trợ của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG) tổ chức ngày hội lớn mang tên “Giao lưu tìm hiểu kĩ năng tham gia giao thông an toàn dành cho học sinh tiểu học cấp Quốc gia năm học 2016-2017”. 

Đây là một hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” (TSEP) nhằm giáo dục và nâng cao ý thức, kĩ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh tiểu học trên cả nước được triển khai trong suốt 11 năm qua.

Khi mà những hoạt động tuyên truyền về luật GTĐB và văn hoá giao thông hiện nay chủ yếu hướng đến những người đang tham gia giao thông thì chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” (TSEP) là hướng đến các học sinh tiểu học. Đây là nhóm đối tượng mà trong 5 hoặc 10 năm đến sẽ là những người đủ điều kiện tham gia điều khiển phương tiện, tạo nên một môi trường giao thông ổn định hơn trong tương lai.

Bên cạnh đó, phụ huynh của các em khi đến tham dự cùng con em của mình cũng góp phần lan truyền đi thông điệp chấp hành luật GTĐB và văn hoá giao thông. Tạo nên hình mẫu cho chính con em của mình. 

Chương trình giao lưu năm nay tiếp tục triển khai 2 hoạt động chính, bao gồm: “Giao lưu cấp Quốc gia về Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học dành cho giáo viên” và “Giao lưu tìm hiểu kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp Quốc gia dành cho học sinh tiểu học”.

HỘI THẢO ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC ATGT TRONG TRƯỜNG TIỂU HỌC

Là một hoạt động ý nghĩa được các thầy cô giáo và cán bộ ngành giáo dục quan tâm, năm nay, Hội thảo cấp Quốc gia về đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học năm học 2016-2017 được tổ chức tại Trường Tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền (19 Bùi Thị Xuân, P.2, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh) ngày 17/03/2017. Tại Hội thảo, 20 thầy cô giáo đại diện cho 10 tỉnh thành bao gồm: Cao Bằng, Lào Cai, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hải Dương, Đắk Nông, Khánh Hòa, Tp. Hồ Chí Minh, Trà Vinh và Kiên Giang đã tham gia 2 nội dung chính: Tiết dạy mẫu về giáo dục ATGT; Hội thảo và tham luận về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường Tiểu học”.

Với mong muốn mang tới cho các em học sinh những bài giảng về ATGT hấp dẫn và bổ ích hơn, các thầy cô giáo đã tìm tòi, sáng tạo các giáo cụ trực quan sinh động, áp dụng những phương pháp giảng dạy mới nhằm tạo hứng thú học tập cho các em học sinh đối với môn học vốn được coi là khô cứng này. Bên cạnh đó, các thầy cô cũng tích cực thảo luận để cùng đưa ra phương pháp giảng dạy tốt nhất nhằm mang lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục ATGT trong trường học.

GIAO LƯU TÌM HIỂU KĨ NĂNG THAM GIA GIAO THÔNG AN TOÀN CẤP QUỐC GIA DÀNH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC NĂM HỌC 2016-2017

Là một “NGÀY HỘI AN TOÀN GIAO THÔNG luôn thu hút sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh, bậc phụ huynh và thầy cô giáo, năm nay, Giao lưu tìm hiểu kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp Quốc gia dành cho học sinh tiểu học năm học 2016-2017 diễn ra vào ngày 18/03/2017 dưới hình thức MỞ CỬA TỰ DO tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (số 202 Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh).

Hội giao lưu có sự tham gia của 100 thí sinh (10 đội) đại diện cho 10 tỉnh, thành phố trên cả nước, bao gồm: Cao Bằng, Lào Cai, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hải Dương, Đắk Nông, Khánh Hòa, Tp. Hồ Chí Minh, Trà Vinh và Kiên Giang. Trong đó, 8 đội được lựa chọn từ Giao lưu tìm hiểu kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh năm học 2016-2017 được tổ chức trong thời gian 25/2 – 10/3 vừa qua và 2 đội đại diện cho các tỉnh/thành phố triển khai tốt công tác giáo dục và xã hội hóa về ATGT.

Với mong muốn cải tiến và nâng cao hơn nữa chất lượng chương trình, năm nay các nội dung, tình huống giao thông thực tế đa dạng tiếp tục được lồng ghép trong hội giao lưu giúp các em vận dụng tốt những kiến thức, kĩ năng đã học vào thực tế tham gia giao thông. Đồng thời, dựa trên những phản hồi tích cực, chương trình tiếp tục triển khai nội dung Chia sẻ kinh nghiệm về ATGT với sự tham gia của cán bộ đến từ Ban ATGT Tp. Hồ Chí Minh và Phòng Cảnh sát giao thông Tp. Hồ Chí Minh, giúp các em học sinh, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích để tham gia giao thông an toàn, các nội dung giao lưu được thiết kế phù hợp và gần gũi hơn với các em học sinh.

Đặc biệt, năm nay, chương trình cũng nhận được sự hợp tác triển khai của các đại lý TMV. Đây là một điểm mới thể hiện ý thức, trách nhiệm đóng góp tích cực cho cộng đồng, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, không chỉ của TMV mà còn các đại lý trong hệ thống Đại lý Toyota tại Việt Nam.

Tại khu vực sân khấu chính là các phần giao lưu vô cùng sôi động và hấp dẫn của 10 đội thi. Ở nội dung thể hiện Năng khiếu, các đội đã mang đến ngày hội những thông điệp ý nghĩa về ATGT thông qua các bài thơ, hò vè quen thuộc được khéo léo phổ lại lời mới rất sáng tạo, các tiểu phẩm với lối diễn xuất tự nhiên cùng với các đạo cụ trực quan, sinh động mang tới những tiết mục sâu sắc, ý nghĩa về giáo dục ý thức tham gia giao thông an toàn.

Bên cạnh đó,  nội dung Vẽ tranh theo chủ đề ATGT lại cho khán giả thấy được ở các đội tinh thần tập thể và sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý giữa các thành viên để cho ra các tác phẩm độc đáo và ý nghĩa. Đối với nội dung giao lưu Kiến thức, các đội thể hiện sự hiểu biết về luật giao thông và những kĩ năng xử lý tình huống trong thực tế giao thông.

Bên cạnh phần giao lưu của 100 thí sinh ở khu vực sân khấu chính, hội giao lưu đã đón tiếp hơn 1.000 các bạn cổ động viên nhí đến từ các trường tiểu học tại Tp. Hồ Chí Minh tham gia khu trò chơi trong không khí vô cùng hào hứng và náo nhiệt. Với chủ đề  "An toàn vui bước – Mơ ước tuổi thơ", các em được đồng hành cùng hai nhân vật quen thuộc của chương trình là Rùa Canta và Thỏ Karoo tham gia các trò chơi đa dạng bao gồm 6 trò chơi được thiết kế vô cùng ấn tượng và đầy màu sắc: Toyota cùng em xuyên Việt, Nhanh nhanh bạn ơi, An toàn là đúng luật, Ghép tranh biển báo, Lá chắn an toàn và Đỏ-Vàng-Xanh.

Thông qua đó, các em có cơ hội khám phá những địa danh nổi tiếng của đất nước, trải nghiệm những hình thức giao thông khác nhau của từng vùng miền, thể hiện vốn hiểu biết sâu rộng của mình về các loại đường giao thông, phương tiện di chuyển, các quy định ATGT, biển báo giao thông, đèn tín hiệu, kĩ năng xử lý các tình huống trong thực tế giao thông… Với luật chơi đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ, các em đã được « Học mà chơi, chơi mà học » và tiếp thu được rất nhiều những kiến thức, kĩ năng tham gia giao thông an toàn vô cùng bổ ích cũng như nhận được nhiều phần quà thú vị sau các trò chơi.

Đặc biệt, để khuyến khích phong trào ATGT phát triển hơn nữa, TMV sẽ tiếp tục trao tặng 3 mô hình giao thông an toàn cho 3 tỉnh thành có thành tích xuất sắc nhất tại Giao lưu cấp Quốc gia năm nay nhằm hỗ trợ tốt hơn công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học.

Phát biểu tại Hội giao lưu, Bà Đỗ Thu Hoàng - Phó Tổng giám đốc TMV chia sẻ: “Chúng tôi thực sự vui mừng khi nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các bạn nhỏ trên mọi miền đất nước. Chính sự hiểu biết và nhận thức về an toàn giao thông của các em đã giúp chúng tôi đánh giá được phần nào hiệu quả của chương trình. Chúng tôi mong rằng chương trình sẽ tiếp tục tạo ra nhiều hiệu ứng hơn nữa, không chỉ cho các em học sinh mà còn cho cả cộng đồng để cùng xây lên một xã hội an toàn hơn cho Việt Nam.”

Trải qua chặng đường 11 năm triển khai Chương trình TSEP, với phương thức “học mà chơi, chơi mà học” cùng cách tiếp cận tự nhiên, nhẹ nhàng mà chương trình đã áp dụng, các tài liệu học hấp dẫn và các hoạt động ngoại khóa bổ ích, các giờ học ATGT tại các trường đã trở nên hấp dẫn, lí thú và dễ nhớ, dễ hiểu hơn với các em học sinh. Đặc biệt, Chương trình đã trao tặng hơn 7,5 triệu sách giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học, 47.000 bộ sách giảng dạy ATGT khổ lớn, hơn 83.000 VCD và gần 129.000 sách hướng dẫn dành cho giáo viên tiểu học.

Bên cạnh đó, chương trình đã tổ chức thành công 32 hội thảo tập huấn cho gần 4.300 giáo viên tiểu học và cán bộ ngành Giáo dục, 76 hội giao lưu tìm hiểu kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh, 9 hội giao lưu tìm hiểu kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp Quốc gia. Với những hiệu quả mà chương trình TSEP mang lại, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định kết hợp lồng ghép các tài liệu của Chương trình này vào chương trình giảng dạy chung về giáo dục ATGT đang được triển khai ở cấp tiểu học trên toàn quốc.

Bên cạnh chương trình TSEP dành cho các em học sinh, TMV còn thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa về ATGT, hướng tới nhiều đối tượng trong cộng đồng như Chương trình đào tạo lái xe an toàn dành cho cảnh sát giao thông và chương trình “Toyota chung tay vì An toàn giao thông Việt Nam” phối hợp với Ủy ban ATGTQG, dành cho cộng đồng. Với mong muốn trở thành “công dân tốt trong cộng đồng sở tại”, TMV sẽ tiếp tục mở rộng các hoạt động đóng góp xã hội, đặc biệt, tiếp tục nghiên cứu các hoạt động mới nhằm đóng góp cải thiện tình hình an toàn giao thông của Việt Nam.

Một số hình ảnh của chương trình:

Thanh Bình

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát