HOTLINE: +84 913.135.453

Chương trình Car Service Unitour năm thứ 3 đã quay trở lại

Autopress.vn - Công ty TNHH Mobile Car Care Việt Nam phối hợp với Khoa Công Nghệ Động Lực (FAET), Trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM tổ chức chương trình “Car Service UniTour - Trải nghiệm dịch vụ ô tô tại các trường đại học” lần thứ 3.

Đây là chuỗi các sự kiện thường niên về dịch vụ chăm sóc xe nhằm giúp sinh viên đang theo học ngành ô tô tại các trường đại học có dịp tiếp xúc với thực tế. Ngoài hai đơn vị đồng tổ chức, chương trình còn nhận được sự bảo trợ của Hội ô tô và thiết bị động lực Tp. HCM, sự đồng hành của nhà tài trợ kim cương Thaco, nhà tài trợ bạc AP Saigon Petro và các đơn vị đồng tài trợ khác.

Theo kế hoạch ban đầu, chương trình dự kiến diễn ra trong quý 4 năm 2020 nhưng do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chương trình dời sang đầu năm 2021 để đáp ứng các quy định về y tế và công tác phòng chống dịch.

Đến với chương trình năm nay, khách tham dự sẽ được chăm sóc xe miễn phí với các dịch vụ: Rửa xe, chẩn đoán hệ thống điện tử, chăm sóc xe, thay nhớt, kiểm tra ắc quy, kiểm tra lốp xe, khử mùi diệt khuẩn máy lạnh & nội thất… Tất cả công đoạn đều được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Thaco, các hãng tham dự và sinh viên ô tô của Khoa Công Nghệ Động Lực (FAET) đã được huấn luyện kỹ càng, sử dụng các thiết bị, máy móc cùng hóa chất chuyên dụng chính hãng.

Trong bối cảnh vấn đề đào tạo ngành ô tô còn gặp nhiều hạn chế, “Car Service UniTour - Trải nghiệm dịch vụ ô tô tại các trường đại học” là một chuỗi sự kiện đáng chú ý. Việc kết hợp giữa Nhà trường và Doanh nghiệp tạo nên một chương trình rất thực tế dành cho sinh viên.  Hơn 70 xe ô tô đã được chăm sóc toàn diện tại chương trình.

Những nét chính năm nay của Car Service UniTour là 4 cuộc thi kỹ năng thực hành nghề sinh viên gồm:

Thi thực hành tháo lắp, đo kiểm hộp số tự động ( 4 đội thi)

Thi thực hành tháo lắp, đo kiểm động cơ (4 đội thi)

Thi chẩn đoán và xử lý hư hỏng của hệ thống điện thân xe ( 4 đội thi)

Cuộc thi chăm sóc xe - Detailing Contest (năm thứ 2) do BMW Việt Nam phối hợp với Mobile Car Care tổ chức. Trong đó:

Vòng loại 1 thu hút hơn 30 đội, với hơn 150 sinh viên tham gia

Vòng loại 2 thu hút 11 đội, với hơn 60 sinh viên tham gia

Vòng chung kết sử dụng 3 xe BMW & các hóa chất chăm sóc xe chính hãng BMW (3 đội thi).

Bên cạnh đó, chương trình còn có gameshow “Tháo lắp bánh xe dự phòng”  với sự tham gia hỗ trợ của hãng lốp xe Continental.

Để tạo thêm những hiệu ứng tích cực cho chương trình năm nay, ban tổ chức đã mở cuộc thi viết chủ đề “Tôi chọn ô tô - Tôi chọn con đường”. Cuộc thi đã nhận được hơn 30 bài chia sẻ từ sinh viên các trường Đại học Công Nghiệp Tp. HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng...Tất cả các bài dự thi đã được đăng tải trên fanpage Car Service UniTour, thu hút hơn 4.000 lượt chia sẻ, hơn 6.000 lượt yêu thích và hơn 1.000 bình luận… Thông qua cuộc thi này, Ban tổ chức mong muốn cùng thắp lên niềm đam mê cho sinh viên ngành kỹ thuật ô tô nói riêng và những ai đam mê ngành này nói chung.

Cũng tại chương trình này, một hội thảo chủ đề “Tôi chọn ô tô - Tôi chọn con đường” được tổ chức với sự tham gia của gần 1.000 sinh viên, cựu sinh viên. Tham gia và đóng góp ý kiến tại hội thảo là các giảng viên của Trường Đại học Công Nghiệp TP. HCM và các chuyên gia đến từ Thaco, AP Saigon Petro và các nhà báo trong lĩnh vực.

Tại đây, nhiều chia sẻ, thắc mắc đã được các chuyên gia, các đại diện doanh nghiệp uy tín trong ngành giải đáp, hướng dẫn. Từ đó, các bạn sinh viên đã phần nào định hướng được nhu cầu của thị trường để xác định mục tiêu cho tương lai.

Năm nay, chương trình cũng trao 10 suất học bổng cho các sinh viên ngành ô tô của Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh có thành tích xuất sắc (1 triệu đồng/sinh viên).

 

Amy Lê

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát