HOTLINE: +84 913.135.453

Cận cảnh siêu mô tô Motul Onirika giá 796 triệu tại Việt Nam

Autopress.vn - Autopress - Trong khuôn khổ triển lãm Automechanika đang được diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, Motul đã đem đến gian hàng của mình siêu phẩm mô tô do một xưởng độ tại Ý tạo ra bản độ cafe racer Onirika 2853.

Chiếc siêu môtô "hàng thửa" mang tên Onirika 2853 được đặt tại gian hàng Motul ở triển lãm Automechanika 2017 đang diễn ra tại TP HCM là mẫu xe do 2 anh em người Ý Luca và Fabio Pozzato từ xưởng Officine GP Design sáng tạo lên. Mẫu xe này được hãng dầu nhớt Motul đặt hàng và cũng đã từng xuất hiện tại nhiều sự kiện lớn trên Thế giới.

Để tạo ra chiếc siêu môtô Onirika 2853 độc đáo này, anh em nhà Pozzato của xưởng độ Officine GP Design đã chỉ giữ lại phần khung và động cơ của chiếc Brutale 800. Tất cả các chi tiết còn lại trên xe đều đã được họ "thửa" riêng hoặc chế lại.

Phần đầu của chiếc xe độc đáo với vẻ ngoài trần trụi, cặp đèn pha LED ddược thiết kế dạng chữ nhật nhưng lại ôm tròn, tách biệt. Ẩn phía sau là các bó dây giấu trong ống gen thép gọn gàng cùng cặp tay lái clip-on hạ thấp trọng tâm tạo dáng cafe racer đích thực.

Phần bình xăng do anh em nhà Pozzato gò lại với kiểu dáng khá cao và gắn logo hãng dầu nhớt Motul nổi CNC từ mica. Nắp bình xăng cũng sở hữu thiết kế bánh răng độc đáo. Tuy nhiên đặc biệt hơn, phần trên bình xăng có những họa tiết hình các chi tiết máy đầy chất "cơ khí".

Phần yên xe cũng là một điểm đặc biệt khác của Onirika 2853 với khung xương bằng đồng và những chiếc đệm cao su xếp kín bên trên. Chính vì vậy, cảm giác điều khiển khi ngồi trên chiếc xe này khá lạ, chưa từng được áp dụng trên bất kỳ một mẫu xe phân khối lớn nào trước đây.

Cả 2 bánh trước và sau của mẫu xế độ Onirika 2853 đều sở hữu bộ mâm với thiết kế 10 cánh gắn với phần trung tâm lớn. Đi kèm với đó là phanh đĩa đôi trước, đơn sau dạng lớn - các chi tiết độc đáo đã đem tới vẻ đặc biệt "không đụng hàng" cho chiếc xe môtô PKL này.

Phần đuôi xe cũng giống như phía trên bình xăng, xuất hiện những họa tiết máy móc tiếp tục xuất hiện ở phần đuôi xe, kết thúc bằng đèn hậu LED.

Phuộc trước của mẫu xe môtô phân khối lớn này dường như vẫn được giữ nguyên từ chiếc naked-bike MV Agusta 800 Brutale. Phuộc sau dạng đơn có thể tăng chỉnh của thương hiệu Ohlins, gắp sau dạng đơn.

Khối động cơ 798cc 3 xi-lanh nguyên bản của chiếc MV Agusta Brutale 800 vẫn được giữ nguyên, chỉ chế thêm hệ thống xả đặc biệt giấu bên dưới gầm xe. Được biết, giá bán của mẫu siêu xe môtô độ độc đáo này là 35.000 USD (tương đương khoảng 796 triệu đồng).

Tuy nhiên, do chiếc xe được coi là một tác phẩm nghệ thuật nên những người chủ mới sẽ chỉ có thể trưng bày nó và không được phép lưu thông ngoài đường công cộng. Hãng dầu nhớt Motul cũng sẽ đấu giá chiếc môtô Onirika 2853 này trong thời gian sắp tới để ủng hộ quỹ từ thiện Corazon của hãng, chuyên giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

>>>Click xem thêm hình ảnh chi tiết Motul Onirika tại Việt Nam<<<

Thanh Bình

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát