HOTLINE: +84 913.135.453

Các mẫu xe BMW sẽ bị “nợ” kết nối Apple CarPlay và Android Auto do thiếu chip

Autopress.vn - Phát biểu với Automotive News, BMW cho biết họ sẽ cài đặt các tính năng thông qua bản cập nhật phần mềm của xe qua mạng vào cuối tháng 6, các chip bán dẫn mới cũng không hỗ trợ kết nối Wifi.

BMW đã tìm thêm các nhà cung cấp bổ sung nhưng các loại chip mới này không hoạt động đầy đủ, gây ra tình trạng thiếu kết nối Apple CarPlay và Android Auto cho hệ thống giải trí.

Hiện hãng xe Đức chưa công bố số lượng các xe và mẫu xe bị ảnh hưởng hoặc các khu vực bán ra. Tuy nhiên, chuyên trang Automotive News phát hiện ra chủ xe hoạt động trên các diễn đàn ở Mỹ, Pháp, Italy...đang sở hữu những chiếc xe thiếu tính năng giải trí.

Vào tháng 11/2021, hãng cũng đã buộc phải loại bỏ chức năng cảm ứng của màn hình giải trí trên các mẫu 3 Series, 4 Series, Z4 và một số mẫu crossover. Ngoài ra, vào đầu tuần này, MINI đã thông báo ngừng sản xuất các mẫu xe có hộp số sàn để giúp đơn giản hóa dải sản phẩm do vấn đề thiếu chip bán dẫn và nguồn cung ứng linh kiện.

Chỉ tính riêng từ tháng 3 năm nay, Genesis, Ford và Volkswagen đều thông báo cắt giảm các tính năng của một số mẫu xe nhất định trong khi Chevrolet và GMC phải tạm ngừng sản xuất. Vấn dề thiếu hụt chip bán dẫn cũng làm trì hoãn việc ra mắt một số mẫu xe như: Alfa Romeo Tonale, McLaren Artura.

Anh Lê

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát