HOTLINE: +84 913.135.453

BYD ngừng sản xuất ô tô động cơ đốt trong tập trung vào xe điện và PHEV

Autopress.vn - BYD, hãng xe mang lượng mới lớn thứ 2 thế giới cho biết đã ngừng sản xuất các loại xe động cơ đốt trong (ICE) từ tháng 3 và hiện chỉ tập chung vào xe điện và PHEV.

Thông báo trên được đăng tải trên các tài khoản mạng xã hội của BYD như Twitter, Facebook và WeChat. Vào tháng 11 năm ngoái, BYD đã cùng với Ford, General Motors, Mercedes-Benz, Volvo và Jaguar Land Rover cam kết ngừng sản xuất xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch trên toàn thế giới vào năm 2040.

BYD cho biết hãng sẽ tiếp tục hỗ trợ chủ sở hữu đang sử dụng xe động cơ đốt trong của hãng bằng cách cung cấp đầy đủ các dịch vụ sau bán hàng cũng như phụ tùng thay thế trong suốt vòng đời của chiếc xe.

Bên cạnh việc thông báo trở thành một thương hiệu điện khí hóa, nhà sản xuất ô tô Trung Quốc cũng công bố kỷ lục bán hàng mới trong tháng 3, với 104.338 xe bán ra. Trong đó xe BEV chiếm 53.664 xe và PHEV chiếm 50.674 xe. Con số ấn tượng này đua BYD trở thành nhà sản xuất xe năng lượng mới phổ biến nhất ở Trung Quốc, đồng thời dẫn đầu toàn cầu về doanh số bán xe điện trong hai tháng đầu năm 2022, vượt qua cả Tesla.

Theo Reuters, doanh số bán xe hybrid tăng 857% trong quý đầu tiên của năm 2022, chiếm một nửa doanh số của BYD. Vì vậy, hãng sẽ tiếp tục sản xuất động cơ đốt trong dung tích nhỏ nhằm sử dụng cho các dòng xe điện khí hóa.

Car News China báo cáo rằng BYD đã nâng dự báo doanh số hàng năm của năm 2022 từ 1,2 triệu chiếc lên 1,5 triệu chiếc và thậm chí 2 triệu chiếc nếu hãng khắc phục được các vấn đề về nguồn cung.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát