HOTLINE: +84 913.135.453

Bugatti tiếp tục sử dụng động cơ W16 tới năm 2030

Autopress.vn - Nhà lãnh đạo thương hiệu siêu xe Bugatti, Stephan Winkelmann xác nhận rằng động cơ W16 8.0 lít sẽ tiếp tục được hãng sử dụng, có thể tới năm 2030.

Vị CEO của Bugatti xác nhận rằng có thể sử dụng một số loại động cơ khác từ Volkswagen, nhưng cũng khẳng định rằng sản phẩm của Bugatti khác biệt so với các thương hiệu khác cùng tập đoàn.

Khi nói về dòng xe hypercars, Winkelmann cho biết: Theo tôi động cơ W16 vẫn có cơ hội trong tương lai. Nếu động cơ đốt trong vẫn được duy trì thêm một thập kỷ nữa thì nó sẽ rất có giá trị, đặc biệt là để sưu tập. Động cơ đốt trong chính là một trong những yếu tố làm tăng giá trị chiếc xe. Khách hàng đang mua Bugattis vì họ muốn sở hữu một chiếc siêu xe có hiệu suất vượt trội.

Động cơ 16 xi-lanh 8.0 lít này hiện đang được trang bị trên Chiron Super Sport cho công suất tối đa 1.600 mã lực, kết hợp cùng hộp số ly hợp kép 7 cấp và hệ dẫn động 4 bánh dưới dạng tiêu chuẩn. Với sức mạnh trên Bugatti Chiron đã phá kỷ lục thế giới với tốc độ tối đa lên tới 490.484 km/h.

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát