HOTLINE: +84 913.135.453

BMW: Thời kỳ thống trị của Tesla đối với thị trường xe điện đã kết thúc

Autopress.vn - Trả lời phỏng vấn Automotive News, đại diện BMW tự tin nhận định rằng: Thời kỳ thống trị của Tesla đối với thị trường xe điện đã kết thúc.

Tập đoàn BMW tự tin rằng sự thống trị của Tesla trên thị trường xe điện đã kết thúc. Nhà sản xuất ô tô Đức đã đầu tư rất nhiều vào điện khí hóa và kết quả bán hàng mới nhất cho thấy doanh số bán xe điện của hãng đã tăng 149.2% trong quý đầu tiên của năm 2022.

Giám đốc bán hàng tập đoàn BMW, Pieter Nota phát biểu rằng: “Tesla giữ vị trí độc tôn trên thị trường xe điện trong thời gian dài, điều đó đã kết thúc. Năm nay, BMW đặt mục tiêu bán 200.000 xe EV, cao gấp đôi so với năm ngoái.”

Tập đoàn BMW đặt mục tiêu 50% tổng số ô tô bán ra xe chạy điện hoàn toàn vào năm 2030. Kế hoạch này được hỗ trợ bởi dòng sản phẩm xe điện toàn diện, bao gồm iX và i4, sắp tới là i7 thế hệ mới, cũng như các phiên bản chạy điện của 5 Series và MINI Countryman sẽ ra mắt vào năm 2023. Giám đốc điều hành BMW Oliver Zipse cho biết vào tuần trước rằng: Nhu cầu các dòng xe iX, i4 đang tăng rất mạnh.

Tại thị trường Mỹ vào năm ngoái, Tesla đã “vượt mặt” BMW trở thành sản xuất ô tô hạng sang bán chạy nhất. Theo Cox Automotive, trong năm 2021, Tesla đã bán được 352.471 xe tại Mỹ, BMW bán được 336.644 xe. Khởi đầu năm 2022 của Tesla cũng rất ấn tượng khi bán được 71.250 xe trong 2 tháng đầu tiên của năm, trong khi con số tương tự của BMW là 54.210 xe.

Mặc dù khẳng định đã phá vỡ sự thống trị của Tesla đối với thị trường xe điện nhưng BMW vẫn chưa chuyển đổi sang xe điện hoàn toàn và vẫn cung cấp động cơ đốt trong (ít nhất là trên một số dòng xe điện khí hóa) trong tương lai.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát