HOTLINE: +84 913.135.453

BMW phát triển xe điện cạnh tranh với Audi E-Tron GT và Porsche Taycan

Autopress.vn - BMW i6 là sản phẩm hãng xe Đức hướng tới cạnh tranh với các đối thủ đồng hương Audi E-Tron GT và Porsche Taycan.

BMW đang lên kế hoạch trình làng một loạt xe điện bao gồm iX3, iNext và i4 trước cuối năm 2021. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể kỳ vọng hãng xe Đức sẽ có nhiều sản phẩm xe EV hơn nữa trong tương lai.

Một báo cáo mới đây cho biết, trong danh mục xe điện của BMW còn có cả i6 nhằm cạnh tranh với các đối thủ Audi e-tron GT, Mercedes EQS và Porsche Taycan.

Autoblog.it cho biết i6 dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2024 và là một mẫu EV mang phong cách thời trang thừa hưởng thiết kế từ đàn anh 8 Series Gran Coupe. Điều này gợi mở rằng i6 sẽ là một chiếc coupe 4 cửa.

Thông số kỹ thuật của BMW i6 hiện chưa được công bố nhưng theo thông tin rò rỉ mẫu xe mới này sẽ sử dụng 2 động cơ điện. Trong đó, động cơ đặt trước cho công suất tối đa 201 mã lực, động cơ đặt sau cung cấp 335 mã lực. Hệ thống này cung cấp tổng công suất 536 mã lực đi kèm hệ dẫn động tất cả các bánh xe.

BMW i6 còn có biến thể M Performance cũng được trang bị 2 động cơ điện cho công suất 335 mã lực, tổng công suất đạt 671 mã lực tương đương với đối thủ Taycan Turbo.

Mẫu xe điện mới nhà BMW có 2 tùy chọn về pin. Gói nhỏ nhất 90 kWh mang lại khả năng di chuyển 560 km trên mỗi lần sạc, gói lớn hơn 120 kWh pin mang lại quãng đường di chuyển 700 km.

 

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát