HOTLINE: +84 913.135.453

BMW i7 - sedan siêu sang chạy điện đầu tiên trên thế giới

Autopress.vn - BMW đã công bố hình ảnh chiếc sedan chạy điện hàng đầu của hãng, i7 đang trong quá trình thử nghiệm trong thời tiết lạnh giá ở Arjeplog, Thụy Điển.

Hãng Đức tuyên bố rằng: i7 là chiếc sedan sang trọng chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới. Có lẽ các đối thủ sẽ không đồng tính với tuyên bố này khi trên thị trường đã có những chiếc xe EV đầu bảng chạy điện hoàn toàn như Mercedes-Benz EQS và Lucid Air. Có lẽ, BMW muốn khẳng định i7 sẽ độc đáo hơn những sản phẩm hiện có.

Thông số kỹ thuật của hệ thống truyền động trên BMW i7 EV chưa được tiết lộ, mặc dù hãng từng hé lộ rằng sẽ sử dụng công nghệ eDrive thế hệ thứ 5, hiện đang trang bị cho iX. Điều này có nghĩa là i7 EV sẽ sử dụng hệ thống truyền động 320 mã lực và 500 mã lực của chiếc SUV.

Trước đó, có những thông tin đồn đoán rằng i7 sẽ có cả phiên bản M Performance và được đặt tên là “i7 M60” hoặc “Mi7”. Điều này có nghĩa là phiên bản đầu bảng của i7 có thể được trang bị 2 động cơ điện cho tổng công suất khoảng 650 mã lực, mạnh nhất trong dòng xe 7 Series.

BMW vẫn chưa tiết lộ nội thất của i7, tân binh này được cho là có khoang cabin chịu ảnh hưởng từ người anh em iX.

Vào tháng 8, Chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn BMW Oliver Zipse tuyên bố rằng các phiên bản chạy điện hoàn toàn của 7 Series cùng với X1 và 5 Series sẽ được trình làng trong 2 năm tới. Trong đó, i7 sẽ ra mắt muộn nhất vào năm 2023.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát