HOTLINE: +84 913.135.453

BMW cán mốc 1 triệu xe chạy điện được bán ra

Autopress.vn - BMW đã chính thức bán chiếc xe chạy điện thứ 1 triệu của mình, đồng thời bàn giao chìa khóa chiếc BMW iX chạy hoàn toàn bằng điện cho một khách hàng tại cơ sở BMW Welt ở Đức.

Phát biểu với các nhà báo sau lễ giao xe, Pieter Nota, thành viên Hội đồng quản trị BMW AG chịu trách nhiệm về Khách hàng, Thương hiệu và Bán hàng, tiết lộ rằng khoảng 70% số xe điện mà BMW đã bán là xe hybrid . Ông nói thêm rằng BMW sẽ giao khoảng 2 triệu xe chạy hoàn toàn bằng điện cho khách hàng vào năm 2025 và tin rằng ít nhất 50% tổng số xe họ sẽ bán vào năm 2030 sẽ là xe chạy điện.

Nota cho biết: “Việc giao chiếc xe điện hóa thứ một triệu của chúng tôi đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình chuyển đổi của chúng tôi - và chúng tôi đã có chiếc tiếp theo trong tầm ngắm: Chúng tôi đặt mục tiêu vượt qua mốc hai triệu chiếc chỉ trong hai năm,”

Nota nói. “Nhờ vào dòng sản phẩm đang phát triển ổn định, chúng tôi đang đặt ra cho mình các mục tiêu bán hàng đầy tham vọng, đặc biệt là đối với xe chạy hoàn toàn bằng điện: Vào năm 2022, chúng tôi đặt mục tiêu tăng gấp đôi doanh số năm nay. Đến năm 2025, Tập đoàn BMW sẽ giao khoảng hai triệu chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện cho khách hàng. Chúng tôi kỳ vọng ít nhất một trong số hai xe Tập đoàn BMW bán ra sẽ chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030 ”.

BMW sẽ giới thiệu một loạt các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện trong những năm tới. Trong số những chiếc đầu tiên ra mắt sẽ có các phiên bản chạy điện của BMW 7-Series và BMW X1. 

Ngoài ra, một chiếc 5-Series chạy điện sẽ được bổ sung vào phạm vi của nhà sản xuất ô tô vào năm 2023. Những chiếc EV khác đang được lên kế hoạch bao gồm người kế nhiệm Mini Countryman và Rolls-Royce Spectre. Trên thực tế, tất cả các mẫu xe Mini sẽ chạy điện vào đầu những năm 2030 trong khi Rolls-Royce sẽ trở thành thương hiệu hoàn toàn bằng điện vào năm 2030.

Trong một tuyên bố, người đứng đầu Bộ phận Quản lý Sản phẩm Chiến lược của Tập đoàn BMW, Tiến sĩ Andreas Aumann, nói rằng cơ sở hạ tầng sạc sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển mạnh mẽ điện cơ.

Aumann nói: “Electromobility cần tư duy và triển khai toàn diện. “Đó là lý do tại sao chúng tôi không chỉ cung cấp cho khách hàng những chiếc xe điện hấp dẫn; chúng tôi cũng đảm bảo việc sạc dễ dàng và thuận tiện. Cam kết của chúng tôi trải dài toàn bộ chuỗi giá trị: từ các sản phẩm và dịch vụ hấp dẫn thông qua các khoản đầu tư chiến lược, đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng thu phí của riêng công ty chúng tôi ”.

Anh Lê

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát