HOTLINE: +84 913.135.453

Audi và Hyundai hợp tác sản xuất pin nhiên liệu quy mô lớn

Autopress.vn - Audi và Hyundai sẽ cùng nhau sản xuất pin nhiên liệu với quy mô lớn. Nếu lần hợp tác này suôn sẻ, 2 thương hiệu dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác trong lĩnh vực này trong tương lai.

Sau khi việc ký hết hợp tác hoàn tất, hai nhà sản xuất ô tô này sẽ trao đổi chéo các các công nghệ hiện có và sử dụng chung các linh kiện, phụ tùng không mang tính cạnh tranh với nhau.

Cả Audi và Hyunda cũng chung quan điểm rằng pin nhiên liệu sẽ là danh mục đầu tư quan trọng khi những sản phẩm di động không khí thải sẽ là xu hướng trong tương lai.

Audi đã có gần 20 năm nghiên cứu và phát triển pin nhiên liệu. Hãng xe Đức cũng đảm nhiệm việc phát triển công nghệ pin nhiên liệu của tập đoàn VW. Trong khi đó, Hyundai vốn đã là hãng xe đi đầu trong lĩnh vực pin nhiên liệu.

Để có sự đột phá về công nghệ, tiết kiệm chi phí sản xuất cũng như hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, hợp tác là cách làm thông minh. Peter Mertens, thành viên hội đồng quản trị phát triển kỹ thuật tại Audi cho biết.

 “Chúng tôi tin tưởng rằng quan hệ đối tác của chúng tôi với Audi sẽ chứng minh tầm nhìn và lợi ích của FCEV đối với xã hội toàn cầu. Thỏa thuận này là một ví dụ khác về cam kết mạnh mẽ của Hyundai trong việc tạo ra một tương lai bền vững hơn, cách nhanh nhất để có một thế giới thực sự không khí thải.”  Euisun Chung, phó chủ tịch Hyundai cho biết.

Quảng đường di chuyển dài và thời gian sạc nhanh khiến pin nhiên liệu trở thành năng lượng hấp dẫn trong tương lai cho những phương tiện di chuyển. Điều này đặc biệt đúng đối với các loại xe lớn, khi những ưu điểm về trọng lượng của xe pin nhiên liệu tạo sự khác biệt rõ rệt. Bên cạnh những tiến bộ trong công nghệ pin nhiên liệu, việc đưa vào sản xuất đại trà cũng như cơ sở hạ tầng phù hợp là các khía cạnh quan trọng cho thành công của xe không khí thải trong tương lai.

Yên Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát