HOTLINE: +84 913.135.453

Audi RS Q8 là mẫu SUV mạnh nhất của Volkswagen

Autopress.vn - Sau khi Audi Q8 trình làng, người hâm mộ tiếp tục mong ngóng phiên bản hiệu hiệu suất cao RS Q8.

Theo Autocar, Audi RS Q8 được mong đợi sẽ sở hữu khối động cơ V8 tăng áp 4.0 lít tương tự như Lamborghini Urus. Tuy nhiên, thay vì sử dụng động cơ mà Audi cung cấp cho mẫu SUV nhà Lamborghini, RS Q8 sẽ sử dụng hệ thống truyền lực từ Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid.

Được trang bị cho Panamera, hệ thống này cho tổng công suất 671 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850 Nm, cùng mức mô-men xoắn nhưng công suất cao hơn 30 mã lực so với 641 mã lực của Urus.

Nếu được trang bị hệ thống truyền lực trên, Audi RS Q8 sẽ trở thành chiếc SUV mạnh nhất trong gia đình VW, mạnh hơn cả Urus, Bentley Bentayga và bất kỳ phiên bản nào của Porsche Cayenne từ trước đến nay.

Sức mạnh trên cũng giúp RS Q8 trở thành mẫu Audi Sport mạnh nhất từng được hãng sản xuất, mạnh hơn R8 V10 Plus 68 mã lực và 290 Nm và đủ sức cạnh tranh với Mercedes-AMG GLE63, BMW X6 M và Range Rover Sport SVR.

Audi RS Q8 sẽ có nhiều chi tiết ngoại thất khác biệt nhằm phân biệt với các phiên bản tiêu chuẩn. Giá bán của bản hiệu suất cao này hiện chưa được tiết lộ, nhưng chắc chắn nó sẽ không hề rẻ.

Yên Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát