HOTLINE: +84 913.135.453

Audi quyết định không bán Ducati

Autopress.vn - Giám đốc điều hành của Audi, Rupert Stadler khẳng định rằng hãng đã từ bỏ kế hoạch bán thương hiệu motor Ducati.

Trước đó, Audi đã từng lên kế hoạch bán Ducati sau những ảnh hưởng nặng nề từ vụ bê bối khí thải tới tập đoàn mẹ Volkswagen.

Vào thời điểm hiện tại khi tình hình tài chính đã ổn định, Audi sẽ giữ lại Ducati. Quyết định này được Porsche và gia đình Piech - hai cổ đông lớn kiểm soát tới 52% quyền đưa ra quyết định của VW ủng hộ. Việc Audi cắt giảm chi phí khoảng 11,8 tỷ USD đã giúp hãng tiếp tục nắm giữa một trong những thương hiệu motor lớn nhất thế giới này.

"Tôi đảm bảo rằng Ducati sẽ vẫn thuộc về gia đình Audi. Ducati là thương hiệu hoàn hảo, phù hợp voới triết lý cao cấp của chúng tôi trong lĩnh vực xe máy". Rupert Stadler cho biết.

Audi mua Ducati vào năm 2012, từ khi rao bàn đã có 4 công ty ngõ ý muốn mua mại thương hiệu xe máy này. Ducati thuộc sở hữu trực tiếp của Audi, và chịu sự quản lý chung của tập đoàn VW. Chính vì vậy quyết định bán Ducati phụ thuộc rất lớn ở VW.

Phong Linh

Theo CNOT

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát