HOTLINE: +84 913.135.453

Audi đầu tư 320 triệu USD để tăng cường sản xuất động cơ điện

Autopress.vn - Audi dự kiến ​​sẽ đầu tư 301 triệu Euro, tức là khoảng 320 triệu USD để đẩy mạnh sản xuất động cơ điện tại nhà máy ở Győr, Hungary.

Bộ trưởng ngoại giao và thương mại Hungary, Péter Szijjártó, đã xác nhận thông tin trên. Trong khi một số chi tiết cụ thể về kế hoạch vẫn chưa chắc chắn, Szijjártó cho biết rằng Audi sẽ nhận được khoản trợ cấp chính phủ trị giá 21 triệu Euro (khoảng 22 triệu USD) để hỗ trợ việc mở rộng nhà máy, giúp tăng thêm khoảng 500 việc làm.

Các động cơ điện sẽ được sản xuất tại nhà máy Győr sẽ dành cho tất cả các mẫu xe sử dụng công nghệ MEB trong toàn Tập đoàn Volkswagen. Hoạt động sản xuất mở rộng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2025.

Audi đã sản xuất động cơ điện tại Hungary từ năm 2018 và là địa điểm sản xuất quan trọng của hãng xe Đức. Hãng đã sản xuất 171.000 xe ở Hungary vào năm ngoái và sử dụng khoảng 13.000 người nhân công tại địa phương. Những con số này góp phần đưa Hungary trở thành nước xuất khẩu ô tô lớn thứ 20 trên thế giới.

Trong tương lai, Volkswagen sẽ sử dụng kiến ​​trúc MEB làm nền tảng cho hầu hết các loại xe điện của tập đoàn. Vào giữa năm 2021, VW tiết lộ rằng sẽ loại bỏ tất cả các nền tảng động cơ đốt trong vào thập kỷ tới và sẽ hợp nhất hai nền tảng EV hiện có là MEB và PPE thành một nền tảng duy nhất được gọi là Scalable Systems Platform (SSP). Kiến trúc này sẽ tạo thành nền tảng cho mọi chiếc xe của Tập đoàn Volkswagen và đồng thời cung cấp cho các nhà sản xuất ô tô khác. Chiếc xe đầu tiên sử dụng nền tảng này sẽ là mẫu xe kế nhiệm Audi A8.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát