HOTLINE: +84 913.135.453

Audi chính thức xác nhận thế hệ tiếp theo của Audi R8 là mẫu xe thuần điện

Autopress.vn - Mới đây, Audi đã chính thức xác nhận "người kế nhiệm" của R8 sẽ là mẫu xe thuần điện hoàn toàn.

Linda Kurz, trưởng bộ phận tiếp thị sản phẩm của Audi Sport chia sẻ với Roadshow rằng đây cũng là mục tiêu của hãng xe Đức trong thập kỷ tới.

Mặc dù đã xác nhận việc phát triển dòng xe thay thế cho R8, Audi vẫn giữ bí mật về thiết kế cũng như thời điểm ra mắt. Audi cũng đã bày tỏ sự lo ngại về việc liệu công nghệ pin có đủ mạnh mẽ để vận hành một mẫu xe thể thao hiệu năng cao hay không, nhiều khả năng công nghệ pin sẽ có những cải tiến lớn trong thời gian tới, bao gồm việc giảm chi phí và nâng cao hiệu suất.

Vào năm 2015 nhà sản xuất ô tô Đức đã cho ra mắt mẫu xe R8 e-tron, mẫu xe thuần điện đầu tiên của hãng nhưng đáng tiếc là thời điểm đó có lẽ là quá sớm cho một mẫu xe như vậy nên R8 e-tron đã thu về doanh số bán hàng “thảm hại”.

Ngoài việc phát triển một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện để thay thế R8, Audi cũng đã có kế hoạch giới thiệu nhiều mẫu xe điện hơn là xe chạy bằng động cơ đốt trong những năm tới, bao gồm cả các dòng xe hiệu suất cao. Audi dự kiến ra mắt thêm 20 mẫu xe thuần điện mới trong dòng sản phẩm toàn cầu của hãng vào năm 2025.

Anh Lê

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát