HOTLINE: +84 913.135.453

Aston Martin Valkyrie: Siêu xe giá 3 triệu USD !

Autopress.vn - Sở hữu thiết kế lạ mắt nhưng đậm tính khí động học, cửa cánh chim độc đáo, mẫu xe concept 2 chỗ ấn tượng của nhà sản xuất xe đến từ nước Anh - Aston Martin sẽ có sức mạnh lên đến hơn 1.000 mã lực và giá bán lên đến con số 3 triệu USD.

Trả lời phỏng vấn của tạp chí Autocar, ông Andy Palmer khẳng định" Valkyrie có thể hoàn thành đường đua Silverstone nhanh như xe F1". Mẫu xe này là kết quả sự hợp tác của Aston Martin và Red Bull Racing và đang ở trong giai đoạn Tiền sản xuất. Theo dự kiến của 2 hãng này, Valkyrie sẽ chính thức được ra mắt vào cuối năm 2018 và sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 150 xe kèm với khối động cơ công suất 1.130 mã lực.

Về ngoại hình, Valkyrie sở hữu thiết kế cửa cánh chim giống như "thần gió" Pagani Huayra . Đèn pha của mẫu concept này lấy cảm hứng từ các chi tiết với tính năng đơn giản của xe F1 với trọng lượng nhẹ hơn 30-40% so với những hệ thống đèn pha nhẹ nhất trên xe thương mại của Aston Martin.

Phía sau là kiểu đèn phanh nằm chính giữa trên cao. Đèn cũng chỉ rộng 5,5 mm và cao 9,5 mm. Tính khí động học và lực ép là 2 chủ đề chính của Valkyrie. Ví như đèn pha lấy cảm hứng từ các chi tiết với tính năng đơn giản của xe F1 với trọng lượng nhẹ hơn 30-40% so với những hệ thống đèn pha nhẹ nhất trên xe thương mại của Aston Martin. Logo đôi cánh bằng kim loại (thường là bằng thép không gỉ) của Aston Martin cũng không được dùng tới mà là loại bằng nhôm hóa khắc chỉ dày 0,07 mm, nhẹ hơn tới 99,4% so với loại thường.

Tiến vào nội thất, để tăng tối đa không gian, cả 2 ghế được gắn trực tiếp vào bộ khung nên cả lái xe và người bên cạnh đều có kiểu ngồi tương tự trên các mẫu xe đua F1. Mọi núm điều khiển đều nằm trên vô-lăng, và tất cả tín hiệu cần thiết được hiển thị trên một màn hình OLED. Vô-lăng cũng có thể tháo ra giúp tài xế ra, vào dễ hơn, đồng thời có chức năng như một thiết bị an ninh phụ trợ.

Theo tiết lộ của giám đốc Kỹ thuật Red Bull Racing - Andrian Newey, Aston Martin có thể sử dụng động cơ 6,5 lít V12 với công suất dự kiến 1.130 mã lực.

Thanh Bình

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát