HOTLINE: +84 913.135.453

Aston Martin sa thải 500 nhân viên để giảm chi phí

Autopress.vn - McLaren không phải là hãng siêu xe thể thao duy nhất của Anh cắt sa thải bớt lực lượng lao động nhằm giảm chi phí.

Reuters cho biết, Aston Martin cũng đang lên kế hoạch giảm lực lượng lao động. Thông tin này được thông báo sau khi hãng siêu xe này bổ nhiệm cựu CEO AMG, Tobias Moers thay thế vị trí của Andy Palmer.

Dự kiến, Aston Martin sẽ sa thải 500 nhân viên như một phần của các biện pháp giảm chi phí. Theo báo cáo tài chính quý đầu tiên của năm nay, Aston Martin giảm 1/3 doanh số bán hàng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Aston Martin sẽ công bố các biện pháp điều chỉnh tổ chức và cơ cấu sản xuất nhằm phù hợp với mức doanh số giảm, đảm bảo công ty có lợi nhuận. Các hoạt động không quan trọng cũng sẽ bị loại bỏ hoặc tạm hoãn.

Việc tái cấu trúc này dự kiến ​​sẽ giúp Aston Martin tiết kiệm khoảng 38 triệu bảng Anh mỗi năm, chi phí tái cấu trúc khoảng 12 triệu bảng Anh. Giá cổ phiếu của Aston Martin giảm từ năm 2018, và hiện tại hãng đang tìm kiếm các nhà đầu tư tiềm năng mua một lượng cổ phần lớn.

DBX hiện là dòng xe bán chạy nhất của Aston Martin. Hãng siêu xe Anh Quốc cho biết hiện còn một danh sách dài đơn đặt hàng mẫu xe này chờ giao.

 

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát