HOTLINE: +84 913.135.453

Aston Martin DBS 59 bản đặc biệt vinh danh xe đua huyền thoại

Autopress.vn - Aston Martin DBS 59 phiên bản đặc biệt nhằm vinh danh chiếc xe đua huyền thoại DBR1 vô địch giải 24 giờ Le Mans 1959 đã chính thức bước lên dây chuyền sản xuất với số lượng giới hạn 24 chiếc.

Aston Martin DBS 59 ra mắt cách đây nữa năm, mỗi chiếc xe được sản xuất đại diện cho 1 giò chiến thắng mang tính biểu tượng này trong lịch sử của Aston Martin. Trong đó, tay lái Roy Salvadori và Caroll Shelby đã về đích ở vị trí nhất, nhì trước cặp đôi được lái bởi 2 chị em Maurice Trintignant và Paul Frereine, hãng xe Anh cho biết. 

Được thực hiện bởi bộ phận “Q by Aston Martin” của Aston Martin Cambridge, DBS 59 bản đặc biệt được xây dựng dựa trên chiếc DBS Superleggera và có màu màu xanh Racing Green Aston Martin với trần xe từ sợi carbon. Trong khi đó, lưới tản nhiệt được làm riêng, mâm xe chữ  Y 21 inch.

Các chi tiết khác bao gồm logo được đánh số riêng bằng đồng ở chắn bùn trước và trên cánh gió để tôn vinh DBR1 nhằm tôn vinh DBR1 đã giành chiến thắng trong cuộc đua sức bền 60 năm trước.

Chất liệu ghế được sử dụng trên DBR1 nay được tái hiện lại trên DBS 59. Ở khoang lái là sự hiện diện của da Obsidian Black và Chestnut Tan, lẫy chuyển số là bằng đồng và logo '59 Edition 'trên dây an toàn. Thông cáo báo chí của hãng cho biết bản sao của mũ bảo hiểm gốc, bộ quần áo đua màu xanh, găng tay đua của Caroll Shelby cũng được làm lại theo xe. 

Aston Martin DBS 59 sử dụng cùng một động cơ với DBS Superleggera. Khối động cơ V12 5.2 lít này cung cấp 715 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Kết hợp cùng hộp số tự động 8 cấp, bản đặc biệt này có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 3.4 giây và tốc độ tối đa đạt 339 km/giờ.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát