HOTLINE: +84 913.135.453

ASEAN NCAP công bố danh sách 5 chiếc xe an toàn nhất

Autopress.vn - Lễ trao giải ASEAN NCAP Grand Prix Awards 2016 đã công bố danh sách những chiếc xe đạt giải trong hạng mục giải thưởng AOP 5 sao.

Lễ trao giải  ASEAN NCAP Grand Prix Awards 2016 (giải thưởng của Uỷ ban đánh giá ô tô mới cho các nước trong khu vực Đông Nam Á) đã được tổ chức tại Trường đua Quốc tế Sepang tại Malaysia vừa qua. Ủy ban này đã công bố kết quả đánh giá thử nghiệm va chạm được thực hiện trong quý IV của năm 2016.

Nguồn tin cho biết, danh sách 5 chiếc xe đã nhận được đánh giá an toàn 5 sao trong các cuộc thử nghiệm va chạm bảo vệ cho người lớn AOP. Trong đó danh sách này bao gồm Honda Civic mới, Toyota Sienta, Nissan Navara NP300, Mitsubishi Pajero Sport và Hyundai Elantra. Đồng thời những chiếc xe này cũng được đánh giá an toàn 4 sao trong các cuộc thử nghiệm va chạm bảo vệ trẻ nhỏ COP.

Trong khi đó, danh sách xe nhận được một đánh giá 4 sao AOP, gồm cặp song sinh MPV Toyota và Daihatsu Calya Sigra (tuy nhiên chiếc Calya nhận được một đánh giá COP bốn sao, trong khi Sigra chỉ nhận được hai sao, lý do là chiếc Sigra không được trang bị túi khí); chiếc Honda Brio, Proton Ertiga mới (được đánh giá 2 sao COP).

Những thông tin đánh giá xe mới của ASEAN NCAP sẽ được công bố rộng rãi trên trang web của họ, cùng các kênh khác như YouTube, Facebook, Twitter,… Người dùng sẽ có thể truy cập để tham khảo về mức độ an toàn của các mẫu xe trước khi quyết định mua.

Thanh Bình

Theo Dân Việt

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát