HOTLINE: +84 913.135.453

Apple sẽ bắt tay với Toyota để sản xuất xe điện?

Autopress.vn - Sau khi Apple khởi động lại dự án ô tô của mình vào cuối năm ngoái, hãng đã thảo luận với rất nhiều sản xuất ô tô và nhà cung cấp ô tô để cố gắng đưa mẫu xe điện đầu tiên của Apple ra thị trường.

Nhiều nguồn tin cho rằng mẫu xe điện Apple Car đang tiến dần đến hiện thực, hãng công nghệ Mỹ dường như đang thảo luận với Toyota về vấn đề đó.

Trong vài tuần gần đây, Apple đã tiếp tục các cuộc đàm phán với những công ty như Panasonic, LG, Samsung và SK Innovation về việc phát triển động cơ điện. Theo DigiTimesAsia, vị khách tiếp theo mà Apple sẽ gặp gỡ là Toyota.

 Được mệnh danh là "ông lớn' trong làng công nghệ của thế giới nhưng đối với ngành công nghiệp ô tô Apple chỉ là một người mới, nên Apple rất cần có các đối tác đáng tin như Toyota để sản xuất xe hơi thay vì tự xử lý tất cả.

Các báo cáo trước đây cho thấy Apple đang nghiên cứu thiết kế pin độc đáo của riêng mình nhằm giảm thiểu chi phí, đồng thời cũng giúp tăng phạm vi hoạt động so với xe điện thông thường. Apple được cho rằng sẽ sử dụng pin lithium-ion phosphate cho chiếc xe điện đầu tiên của mình. Loại pin này hiện cũng đang được Tesla xem xét ứng dụng tại Trung Quốc, với chi phí sản xuất rẻ hơn nhưng cung cấp phạm vi hoạt động ngắn hơn.

Anh Lê

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát