Volkswagen Passat phiên bản nâng cấp hiện đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm trước khi chính thức ra mắt vào cuối năm nay.
Trong tháng 5/2018, do chưa nhập khẩu về nước, nhiều mẫu xe tiếp tục có doanh số bán ra bằng "không".
Toyota Việt Nam vừa công bố tổng doanh số bán hàng các mẫu xe được lắp ráp trong nước trong tháng 5/2018 bao gồm Vios, Innova, Camry tăng trưởng tới 45% so với cùng kỳ năm ngoái.
Các đại lý kinh doanh ô tô dự báo phải đến cuối năm xe nhập khẩu mới về Việt Nam với số lượng lớn.
Nhiều khả năng, những lô hàng đầu tiên của Toyota, Mitsubishi, Nissan... sẽ về Việt Nam vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7 này, vì vậy, ngay từ đầu tháng 6, một số hãng xe cho phép đại lý nhận đặt cọc trước.
Lượng ô tô tăng lên kéo theo nhu cầu lớn về linh kiện, phụ tùng thay thế và hàng giả, hàng nhái có cơ hội tung hoành. Ngoài ra, giá phụ tùng chính hãng quá cao cũng khiến nhiều người phải tìm đến hàng trôi nổi bên ngoài.
Thị trường ôtô Việt Nam vẫn chưa thoát khỏi tình trạng khan hàng. Tuy nhiên, một số hãng xe lại liên tiếp tung ra những đợt giảm giá bán lẻ hoặc khuyến mại.
Các cửa hàng không thu mua được xe nên không có hàng để giao cho khách khiến thị trường ô tô cũ tại TPHCM khá “ảm đạm”. Ngoài ra, một bộ phận người dân đang chờ giá xe mới tiếp tục giảm để mua khiến thị trường xe cũ “đìu hiu”.
Người dân Malaysia đổ xô đi mua xe ô tô sau khi Chính phủ nước này giảm thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) từ 6% xuống 0%. Thuế giảm giúp người tiêu dùng tiết kiệm hàng ngàn Ringgit khi mua hàng mới.
Từ tháng 7 trở đi, số lượng xe nhập khẩu hưởng thuế 0% về nước sẽ tăng dần. Nhưng cuối năm, nhu cầu về xe thường tăng cao khiến giá những mẫu xe ăn khách khó giảm. Thậm chí, dù các hãng có giảm giá bán, nhưng xe thiếu thì các đại lý cũng tự ý nâng giá lên bằng mọi cách.
Theo nhận định, giá ôtô sẽ chỉ giảm nếu lượng xe nhập khẩu miễn thuế đủ lớn và nhu cầu không tăng đột biến.
Từ ngày 01/06/2018 đến 31/07/2018, khi mua 2 dòng xe Toyota Vios và Innova khách hàng sẽ nhận được ưu đãi từ nhà sản xuất.