Rất có thể, sau tháng 7 âm lịch, nhiều mẫu xe sẽ tăng giá. Các DN cho biết đang chịu sức ép tăng giá ô tô, bởi tỷ giá USD gần đây tăng cao so với VND. USD cứ tăng thêm 500 đồng thì nhập khẩu một chiếc ô tô 10.000 USD, quy ra phải tốn thêm từ 8-9 triệu đồng.
Mazda6 2018 sẽ bắt đầu được bán ra từ ngày mai, 20/7/2018 với những nâng cấp mới ở động cơ và nội thất.
Khách Việt có thêm lựa chọn khi Toyota Wigo, Suzuki Celerio về nước cạnh tranh Kia Morning, Hyundai Grand i10.
Xe cũ có lợi thế về chi phí, có nhiều lựa chọn với cùng một mức tiền mua xe mới và phù hợp với những người mới lái ôtô.
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 7 diễn biến trái chiều. Trong khi nhiều mẫu ô tô được giảm giá nhằm tăng sức cạnh tranh, thu hút khách hàng thì một số mẫu xe khác lại tiếp tục tăng giá khiến cho nhiều người bất ngờ.
Mẫu xe cỡ nhỏ Toyota Wigo đã có mặt tại Việt Nam và dự kiến bán ra trong thời gian tới với giá khởi điểm dưới 400 triệu đồng.
Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh (SPKT TP.HCM) chính thức thông báo tuyển sinh Chương trình “Học bổng Dạy nghề Toyota” khóa 02 (2018-2020).
Lượng xe nhập khẩu “nhỏ giọt” không đủ để “giải cơn khát” hơn nửa năm qua của người Việt. Lượng cầu lớn, cung không đủ đáp ứng, gây nên tình trạng rối loạn trong thị trường.
Trong khi xe nhập vẫn "nhỏ giọt" về Việt Nam thì các hãng xe trong nước đã tận dụng xu thế này để gia tăng thị phần, tăng doanh số. Trong xu hướng này, nhiều dòng xe nhỏ đã giảm giá khá mạnh, điều này khiến doanh số một số loại xe tăng khá mạnh.
Mẫu xe Camry mới nhiều khả năng sẽ cùng thiết kế với nhau và có nhiều điểm tương đồng ở tất cả các thị trường.
“Cơn khát” xe nhập chưa được giải tỏa trong khi giá bán xe lắp ráp trong nước vẫn không giảm như kỳ vọng, khiến sức mua trên thị trường ô tô tiếp tục sụt giảm trong tháng 6.2018.
Ngày 12/07/2018 – Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức công bố kết quả hoạt động sản xuất và kinh doanh trong nửa đầu năm từ 01/01 đến 30/06/2018