Các hãng xe Nhật chủ yếu đặt theo tên người sáng lập, trong khi nhiều hãng khác ghép các từ đặc biệt tạo nên tên xe.
Toyota đứng đầu danh sách, vượt qua Hyundai, trong khi Kia dưới mức hài lòng trung bình.
Các mẫu xe SUV/CUV 7 chỗ như Honda CR-V, Hyundai Santa Fe, Toyota Fortuner đang là lựa chọn của nhiều khách hàng trong thời gian trở lại đây, nhất là khi nhu cầu mua xe cho gia đình trong dịp Tết.
Toyota Vios 2019 được bổ sung một số chi tiết ở ngoại thất trông thể thao và thanh thoát hơn, trước đó, phiên bản mới này đã từng xuất hiện ở triển lãm Kuala Lumpur Motor Show hồi tháng 11/2018 tại Malaysia.
Những ngày sát Tết, nhu cầu về ô tô giảm mạnh, nhiều khách hàng bất ngờ nhận được điện thoại từ các đại lý mời đến nhận xe, không cần “bia kèm lạc” nữa.
Theo nguồn tin từ Toyota, một biến thể hatchback mới của dòng xe Yaris sắp được hãng tung ra thị trường nhắm thay thế cho phiên bản Yaris Liftback.
Trong 2018, Vios vẫn là con át chủ bài của Toyota, bán tải Ranger gánh trọng trách bán hàng cho Ford, Honda trông chờ vào sedan hạng B City.
Các mẫu xe Honda CR-V, Hyundai SantaFe, Toyota Fortuner... rơi vào tình trạng sốt giá trước Tết và nhiều khách hàng không ngần ngại chi thêm cả trăm triệu đồng để sở hữu xe sớm.
Những ngày cận Tết, nhiều mẫu ô tô ăn khách đã phải giảm giá. Các đại lý bắt đầu xuống nước, không có chuyện “bia kèm lạc” nữa, thậm chí khách còn được khuyến mãi, hỗ trợ chi phí vận chuyển.
Toyota Việt Nam vừa bàn giao 206 xe mới cho công ty cổ phần xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines, trong đó bao gồm 170 xe Hiace 2018 và 36 xe khác với tổng số tiền đầu tư lên tới hơn 200 tỷ đồng
Những thay đổi tích cực về kiểu dáng thiết kế, công nghệ tính năng cùng giá bán khá cạnh tranh trong từng phân khúc... đang góp phần giúp các mẫu ô tô Hàn Quốc ngày càng được nhiều khách hàng Việt Nam ưa chuộng.
Sau những chiếc ôtô nhập khẩu miễn thuế không rẻ như kỳ vọng, người tiêu dùng Việt đang trông chờ vào loạt ôtô sản xuất lắp ráp trong nước với mức giá rẻ hơn từ 20 đến 30% so với các đối thủ cùng phân khúc, dự kiến tung ra thị trường vào đầu 2020.