Autopress - Việc giảm thuế 10% đối với các mẫu xe nhập từ các thị trường ASEAN sẽ giúp giá xe giảm khoảng 7% nhưng chi phí gia tăng khi Việt Nam áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 lại khiến các nhà sản xuất khó có thể giảm giá bán xe.
Giống như giá mua, giá thuê siêu xe tại Việt Nam cũng ngất ngưởng trên trời. Để "làm hàng" với siêu xe đời cũ như Lamborghini Gallardo trong 8 tiếng, người thuê phải trả 30 triệu đồng. Giá tương tự với một chiếc Bentley đời khá sâu là 15 triệu đồng trong khi tại Mỹ, số tiền này đủ cho việc thuê trong 1 tháng.
Trao đổi với báo giới chiều 3/6, ông Hà Duy Tùng - phó vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế - cho biết VN đã bước vào giai đoạn cắt giảm thuế sâu đối với các đối tác mà VN ký hiệp định thương mại tự do (FTA).
Phân khúc động cơ dưới 1,5 lít có mức giá giảm nhẹ, còn lại các phân khúc đều giữ hoặc tăng từ 1/7, do ảnh hưởng của thuế tiêu thụ đặc biệt.
Autopress - Từ ngày 1/7/2016, sau đợt điều chỉnh thuế tiêu thụ đặc biệt mới, công ty TNHH Hình Tượng Ô Tô Việt Nam – Nhà nhập khẩu ủy quyền của Subaru tại khu vực Đông Nam Á chính thức công bố giữ nguyên mức giá đối với các dòng xe Subaru có dung tích xy-lanh từ 1.6 đến 2.5 lít.
Chỉ trong 1 tháng đầu năm, lượng xe nguyên chiếc dưới 9 chỗ nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia về Việt Nam đã bằng gần một nửa lượng nhập của cả năm 2016.
Chưa cần đến năm 2018, thời điểm thuế nhập khẩu ôtô nguyên chiếc ở khu vực Asean về 0%, hiện trên thị trường đã xuất hiện tràn ngập ôtô nhập từ Thái Lan, Malaysia... Trong khi đó nhiều doanh nghiệp sản xuất ôtô trong nước thay vì sản xuất đã chuyển hẳn sang nhập khẩu.
Có tới 10 loại thuế, phí khác nhau đánh lên ôtô khiến giá xe ở Việt Nam cao hơn hầu hết các nước trong khu vực, gấp khoảng 3 lần ở Mỹ.
Hai phiên bản mới của chiếc MINI Countryman đã chính thức có mặt tại Việt Nam với giá bán cho phiên bản Cooper 1,499 tỷ đồng, và phiên bản cao cấp hơn - Cooper S có giá bán 1,698 tỷ đồng (đã bao gồm các loại thuế liên quan).
Do không biết nhiều về luật giao thông nhiều người bị phạt khi đi xe bán tải trong làn ôtô con hoặc thậm chí không dám mua xe pick-up loại 5 chỗ.
Mấy năm gần đây, không ít người phải bán tống, bán tháo siêu xe để lấy tiền trả nợ. Nhưng, dù đã hạ giá xuống chỉ bằng 1/5 so với giá mua trước đó mà vẫn không thể bán được, không ít người vẫn phải ôm cục nợ trong nhà.
Autopress- 10 doanh nghiệp nhập khẩu ô tô vừa có văn bản kiến nghị lên Thủ tướng và các bộ ngành liên quan bày tỏ sự băn khoăn về một số vấn đề triển khai Luật thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) mới từ 1/7 tới.