HOTLINE: +84 913.135.453

Hợp tác giữa Porsche AG và Red Bull GmbH sẽ không diễn ra

Autopress.vn - Porsche AG đã phát ra một thông báo mới cho biết, hợp tác giữa hãng và Red Bull GmbH tại F1 sẽ không diễn ra.

Trong những tháng vừa qua, Porsche AG và Red Bull GmbH đã có những trao đổi về khả năng Porsche tham dự giải đua Công thức 1. Hai công ty hiện đã thống nhất dừng việc đàm phán này.

 Nền tảng của mọi sự hợp tác dựa trên cơ sở bình đẳng, không chỉ dựa trên quan hệ đối tác cung cấp và phát triển động cơ, mà còn ở sự thống nhất của đội đua. Thỏa thuận đã không thể đạt được. Với những thay đổi cuối cùng về quy định động cơ được thông qua, giải đua vẫn là môi trường hấp dẫn đối với Porsche.

Trước đó vào triển lãm Paris Auto Show vào năm ngoái, Porsche gây chấn động khi tuyên bố đang cân nhắc quay trở lại tham gia giải đua Công thức 1 (F1). Giám đốc điều hành mới của Porsche, Matthias Mueller còn cho biết hai thương hiệu Audi và Porsche (của tập đoàn VW Group) một thương hiệu sẽ tham gia giải đua Le Mans LMP1, thương hiệu còn lại sẽ tham gia giải F1 (ám chỉ Porsche).

Đến giữa năm 2022, Porsche đã tuyên bố kế hoạch mua lại 50% cổ phần ở đội đua Red Bull F1. Red Bull hiện sử dụng động cơ của Honda. Trước đó, vào cuối năm 2020, chi nhánh chuyên phát triển động cơ của Honda thông báo sẽ dừng mọi sự tham gia vào F1 từ cuối mùa giải 2021. Thỏa thuận giữa hai bên cho phép Red Bull tiếp tục dùng động cơ của hãng Nhật cho đến cuối 2024.

Lần cuối cùng Porsche tham gia F1 là vào năm 1991, khi họ hỗ trợ đội đua Footwork.

Anh Lê

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát