HOTLINE: +84 913.135.453

Ducati Monster Senna phiên bản giới hạn 341 chiếc toàn thế giới

Autopress.vn - Ducati đã ra mắt phiên bản đặc biệt Ducati Monster Senna, nhằm vinh danh huyền thoại đua xe người Brazil Ayrton Senna. Phiên bản này sẽ được sản xuất giới hạn chỉ 341 chiếc trên toàn thế giới, với thiết kế màu sơn lấy cảm hứng từ chiếc mũ bảo hiểm của cố tay đua.

Với giá 25.000 USD (tương đương khoảng 640 triệu đồng), Ducati Monster Senna là sự tri ân đặc biệt dành cho Ayrton Senna, người đã qua đời cách đây 30 năm nhưng tên tuổi và những câu chuyện về ông vẫn sống mãi. Lớp sơn đặc trưng của phiên bản này kết hợp giữa màu vàng, xanh lá cây và xanh lam, tạo nên vẻ ngoài bắt mắt và khác biệt.

Không chỉ nổi bật về thiết kế, Ducati Monster Senna còn sở hữu nhiều trang bị cao cấp. Chiếc xe được trang bị bộ giảm thanh bằng sợi carbon, chỗ để chân bằng nhôm phôi và bánh xe nhôm rèn. Yên xe màu xanh lam và màn hình 4,3 inch với hình ảnh động khởi động tùy chỉnh cũng là những điểm nhấn đặc biệt của phiên bản này. Các trang bị khác bao gồm pin lithium-ion và tấm chắn bùn bằng sợi carbon. Những nâng cấp này khiến biến thể Senna nhẹ hơn 4.5 kg so với các mẫu Ducati Monster thông thường.

Động cơ của Ducati Monster Senna là loại hai xi-lanh Testastretta, sản sinh công suất 110 mã lực. Hệ thống treo Öhlins có thể điều chỉnh hoàn toàn và hệ thống phanh Brembo với kẹp phanh màu vàng cũng là những trang bị đáng chú ý. Việc giới hạn sản xuất 341 chiếc nhằm vinh danh 3 Danh hiệu Thế giới của Senna và 41 lần về đích ở vị trí đầu tiên. Mỗi chiếc xe sẽ đi kèm giấy chứng nhận xác thực và tấm bạt phủ xe máy.

Ducati và Senna có mối liên kết đặc biệt từ trước. Năm 1990, cựu Chủ tịch Ducati Claudio Castiglioni đã tặng Ayrton Senna một chiếc 851 SP. Senna cũng là một trong những người đầu tiên sở hữu Ducati Monster 900, sử dụng nó để đến dự buổi dạ tiệc Monaco Grand Prix năm 1993.

Trước khi qua đời do tai nạn, Senna đã hợp tác với Ducati để phát triển chiếc Ducati 916 Senna. Chiếc xe này được công bố vài tháng trước khi ông qua đời, với màu sắc đặc trưng là xám antraxit, đen mờ và đỏ.

Nguồn: Tin nội bộ liên quan đến hoạt động truyền thông Autopress.

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát