HOTLINE: +84 913.135.453

Tư vấn

Đăng kiểm xe ô tô – Những điều cần biết với tài xế mới Đăng kiểm xe ô tô – Những điều cần biết với tài xế mới

Trên thực tế, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu đăng kiểm là gì và đăng kiểm có tác dụng gì? Đăng kiểm xe ô tô là một việc làm cần thiết và bắt buộc đối với tất cả các loại xe ô tô khi tham gia giao thông.

Cho mượn xe gây tai nạn, chủ xe có thể bị phạt tiền cho tới hình sự Cho mượn xe gây tai nạn, chủ xe có thể bị phạt tiền cho tới hình sự

Nhiều chủ xe rơi vào tình trạng “tiền mất, tật mang” khi cho người khác mượn xe và gây tai nạn. Không chỉ thiệt hại về vật chất, tùy từng trường hợp chủ xe có thể sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự.

Ô tô còn hạn đăng kiểm bị phát hiện “trượt” khí thải, xử lý thế nào? Ô tô còn hạn đăng kiểm bị phát hiện “trượt” khí thải, xử lý thế nào?

Trong các đợt kiểm tra đột xuất xe giữa hai kỳ đăng kiểm, lực lượng liên ngành phát hiện nhiều xe không đạt tiêu chuẩn khí thải.

Quy định chu kỳ đăng kiểm các loại ô tô Quy định chu kỳ đăng kiểm các loại ô tô

Mỗi kiểu loại ô tô sẽ có chu kỳ kiểm định khác nhau, từ ô tô cũ cho đến ô tô mới được thực hiện theo Thông tư 70 của Bộ Giao thông vận tải.

Nhiều tài xế Việt dính lỗi nặng phớt lờ xe ưu tiên Nhiều tài xế Việt dính lỗi nặng phớt lờ xe ưu tiên

Không nhường đường cho xe ưu tiên là lỗi khá nặng khiến tài xế bị phạt tiền và tước giấy phép lái xe từ 3 đến 5 tháng. Trường hợp vi phạm này không hiếm ở Việt Nam.

Chọn bảo hiểm ô tô nên như thế nào để không bị thiệt? Chọn bảo hiểm ô tô nên như thế nào để không bị thiệt?

Tâm lý chủ quan, ham rẻ, thiếu kiến thức, lựa chọn gói không phù hợp với nhu cầu sử dụng, không đọc kỹ hợp đồng, chỉ quan tâm ở số tiền đóng phí và mức độ bồi hoàn…khiến nhiều người, đặc biệt là những người mới sử dụng xe phải trả phí bảo hiểm cao nhưng lại không hưởng hết được lợi ích từ bảo hiểm xe.

Tổng chi phí khi mua xe máy tại Việt Nam Tổng chi phí khi mua xe máy tại Việt Nam

Ngoài giá xe thực tế mua tại đại lý (có thể khác giá niêm yết của hãng), khách hàng còn phải trả nhiều chi phí khác để có thể lăn bánh. Dưới đây là các loại phí như vậy:

Giấy đăng ký ô tô công chứng có được sử dụng để đăng kiểm? Giấy đăng ký ô tô công chứng có được sử dụng để đăng kiểm?

Ô tô mua theo diện trả góp, nếu chỉ sử dụng đăng ký bản phô-tô công chứng và không có giấy xác nhận của ngân hàng có bị từ chối đăng kiểm?

Tốc độ tối đa cho phép của môtô và xe gắn máy là bao nhiêu? Tốc độ tối đa cho phép của môtô và xe gắn máy là bao nhiêu?

Việc ban hành lại quy chuẩn về tốc độ tối đa của phương tiện giao thông cơ giới đường bộ của Bộ Giao thông Vận tải đã bộc lộ một vấn đề khá "nhạy cảm", khi nhiều người vẫn chưa thể phân biệt giữa xe máy và xe… gắn máy.

Để có chiếc xe off-road mạnh mẽ, chủ xe cần nâng cấp những gì? Để có chiếc xe off-road mạnh mẽ, chủ xe cần nâng cấp những gì?

Xung quanh món tài sản lớn của các tay đua gan dạ, đầy bản lĩnh và khát khao chinh phục những cung đường nguy hiểm, vẫn còn rất nhiều thứ mà có thể bạn chưa biết đó chính là độ xe off-road.

Mẹo thi sa hình bằng B2 để đạt 100 điểm tuyệt đối Mẹo thi sa hình bằng B2 để đạt 100 điểm tuyệt đối

Một số mẹo thi sa hình bằng lái xe hạng B2 cũng như những kinh nghiệm thi sa hình của bài thi mà các học viên lái xe lưu ý.

Mẫu xe giá 300-400 triệu được tìm mua nhiều nhất ở Việt Nam Mẫu xe giá 300-400 triệu được tìm mua nhiều nhất ở Việt Nam

Đây là nhũng mẫu ô tô tầm giá 300, 400 triệu đồng được người tiều dùng tìm mua nhiều nhất tính đến tháng 7/2019 tại Việt Nam.

Thoát