HOTLINE: +84 913.135.453

Tư vấn

Từ 1/7, lái xe cần chú ý những điều sau để không bị phạt Từ 1/7, lái xe cần chú ý những điều sau để không bị phạt

Quy chuẩn Quốc gia về báo hiệu đường bộ QCVN:41/2019 (Quy chuẩn 41/2019) có hiệu lực thi hành từ ngày hôm nay, 1/7 với nhiều điểm mới mà nếu lái xe không chú ý, rất có thể bị phạt nặng.

Chói mắt vì nắng khi lái xe, làm gì để khắc phục? Chói mắt vì nắng khi lái xe, làm gì để khắc phục?

Vào thời tiết nắng gắt, ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào mặt kính lái ô tô, khiến tài xế bị chói mắt, cảm giác rất khó chịu và khó quan sát. Vậy làm sao để khắc phục tình huống này?

Lắp phụ kiện chống nóng ô tô, cẩn thận tiền mất tật mang Lắp phụ kiện chống nóng ô tô, cẩn thận tiền mất tật mang

Các gara ô tô chật kín xe tới lắp các phụ kiện chống nóng. Tuy nhiên nhiều người chưa hiểu hết nguồn gốc và tác dụng của các phụ kiện.

Những chi tiết hữu dụng nhưng thường bị lãng quên trên ô tô Những chi tiết hữu dụng nhưng thường bị lãng quên trên ô tô

Các khe nhỏ trên bảng taplo, các ký hiệu phía mặt trong cửa xe, biểu tượng vị trí nắp bình xăng,... là những chi tiết trên xe mà ít người để ý.

Nước rửa tay khô để trong ô tô dưới trời nắng có thể gây cháy xe Nước rửa tay khô để trong ô tô dưới trời nắng có thể gây cháy xe

Nước rửa tay khô và găng tay là "vật bất li thân" của nhiều người trong thời gian gần đây, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, đây lại là những thứ được khuyến cáo không nên để trong xe.

Những mùi lạ cho biết ôtô đang 'dính bệnh' Những mùi lạ cho biết ôtô đang 'dính bệnh'

Nhiều tài xế không nghĩ rằng chính mùi lạ xuất hiện trên xe biểu hiện cho một lỗi có thể là nghiêm trọng.

7 giải pháp loại bỏ căng thẳng, tự tin cầm lái trong mọi hoàn cảnh 7 giải pháp loại bỏ căng thẳng, tự tin cầm lái trong mọi hoàn cảnh

Nhiều người tìm thấy niềm vui và sự thư giãn khi lái xe nhưng đa số còn lại thấy việc di chuyển thường gây ra sự bức bối, khó chịu bởi tình trạng giao thông đông đúc và hỗn loạn.

Tài xế bị tước bằng lái 4 lần trong 3 năm sẽ phải học lại, thi lại Tài xế bị tước bằng lái 4 lần trong 3 năm sẽ phải học lại, thi lại

Theo dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi, nếu trong 3 năm, tài xế bị tước 4 lần thì sẽ bị thu hồi GPLX. Sau thời gian “treo” bằng có thời hạn, tài xế phải học lại, thi lại.

12 lưu ý trước khi lái thử và xuống tiền mua ô tô 12 lưu ý trước khi lái thử và xuống tiền mua ô tô

Lên kế hoạch những thứ cần kiểm tra trên xe, đặt lịch hẹn với nhiều đại lý, so sánh giá,... là những lưu ý vàng trước khi lái thử ô tô để mua.

Ô tô hết hạn đăng kiểm có được lưu thông trong những ngày cách ly? Ô tô hết hạn đăng kiểm có được lưu thông trong những ngày cách ly?

Các trạm đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc tạm dừng hoạt động vì dịch Covid-19, vậy các xe ôtô đến hạn kiểm định có được linh động cho phép ra đường trong thời gian này?

Ngồi chung ô tô có thể bị lây nhiễm virus Covid-19, cách nào phòng tránh? Ngồi chung ô tô có thể bị lây nhiễm virus Covid-19, cách nào phòng tránh?

Việc sử dụng ô tô cùng với người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm virus cho những người trên xe.

Thay đổi màu sơn xe ô tô không khai báo sẽ bị phạt bao nhiêu? Thay đổi màu sơn xe ô tô không khai báo sẽ bị phạt bao nhiêu?

Việc tự ý thay đổi màu sơn ngoạt thất ô tô không làm lại giấy đăng kí, chủ xe sẽ bị xử phạt hành chính từ 300 - 400 nghìn đồng.

Thoát