HOTLINE: +84 913.135.453

Thị trường

Ngành công nghiệp ô tô: Cần gắn vào chuỗi giá trị của khu vực và toàn cầu Ngành công nghiệp ô tô: Cần gắn vào chuỗi giá trị của khu vực và toàn cầu

Hiện tại, ngành công nghiệp ô tô ở Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức. Với kim ngạch nhập khẩu ô tô sẽ ngày càng tăng, trong khi mới chỉ có một số ít doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp trong nước tham gia được chuỗi cung ứng. Bài toán đặt ra cho các doanh nghiệp là cần chủ động tham gia vào chuỗi giá trị ngành của khu vực và toàn cầu. Đó là nhận định của ông Lương Đức Toàn- Phó trưởng phòng Công nghiệp chế biến chế tạo -Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương).

Thuế về 0%, mỗi năm 1 lần giảm giá, xe châu Âu hút khách Thuế về 0%, mỗi năm 1 lần giảm giá, xe châu Âu hút khách

Giới kinh doanh ô tô nhìn nhận vẫn khó trông chờ giá xe sang châu Âu giảm sâu dưới tác động của Hiệp định EVFAT với lộ trình thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ châu Âu giảm 0%.

Cơ hội cho ô tô nội tăng tốc Cơ hội cho ô tô nội tăng tốc

Được hỗ trợ, ô tô sản xuất lắp ráp sẽ không chỉ có thể tăng doanh số ở thị trường trong nước mà còn thêm cơ hội để hướng tới xuất khẩu.

Bộ Tư Pháp thẩm định Nghị định giảm lệ phí trước bạ ô tô 50% Bộ Tư Pháp thẩm định Nghị định giảm lệ phí trước bạ ô tô 50%

Bộ Tài chính vừa có công văn đề nghị Bộ Tư pháp thẩm định dự án Nghị định giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước trước khi trình Chính phủ.

Giá xe máy tăng đồng loạt, Honda SH 2019 đội giá kỷ lục Giá xe máy tăng đồng loạt, Honda SH 2019 đội giá kỷ lục

Dù đã ngưng sản xuất nhưng đến nay xe tay ga Honda SH 2019 vẫn được săn mua khiến mẫu xe này lên tới 55 triệu đồng tại các đại lý.

Thị trường ô tô tháng 6.2020 được kỳ vọng tăng trưởng mạnh Thị trường ô tô tháng 6.2020 được kỳ vọng tăng trưởng mạnh

Số liệu cập nhật mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho thấy, doanh số bán ôtô của các thành viên VAMA trong tháng 5.2020 đạt 19.081 xe các loại, tăng so với tháng 4.2020 (chỉ đạt 11.761 xe), nhưng kém xa cùng kỳ năm trước (tháng 5.2019, đạt tới 27.480 xe).

Giá ô tô cũ lao dốc trước khi phí trước bạ giảm 50% Giá ô tô cũ lao dốc trước khi phí trước bạ giảm 50%

Ô tô mới liên tiếp giảm giá kết hợp thông tin giảm 50% phí trước bạ cho xe nội, khiến giới kinh doanh ô tô cũ như ngồi trên lửa.

Ô tô có thể được giảm 50% lệ phí trước bạ trong tháng 6 Ô tô có thể được giảm 50% lệ phí trước bạ trong tháng 6

Theo nhận định, giảm 50% phí trước bạ sẽ tương đương với giảm 5% giá xe sản xuất trong nước và giúp thị trường tăng trưởng từ 8 - 10%.

Ô tô tăng giá, đại lý hủy cọc nếu khách không trả thêm tiền Ô tô tăng giá, đại lý hủy cọc nếu khách không trả thêm tiền

Nhiều hãng xe cắt giảm chương trình khuyến mại khi bước sang tháng 6 khiến giá ô tô tăng so với trước đây, trong khi người dùng lại muốn mua theo giá đặt cọc từ tháng 5.

Hãng xe chuyển từ Hãng xe chuyển từ "tay buôn" sang lắp ráp: Kỳ vọng giá xe giảm sâu?

Việc Chính phủ đưa ra hàng loạt chính sách ưu đãi cho xe lắp ráp trong nước khiến nhiều mẫu xe nhập lên kế hoạch lắp ráp tại Việt Nam. Tín hiệu mừng cho ngành ô tô và là cơ hội giảm giá xe sắp tới?

Hoàn thành dự thảo Nghị định giảm 50% trước bạ ôtô Hoàn thành dự thảo Nghị định giảm 50% trước bạ ôtô

Bộ Tài chính công bố dự thảo Nghị định quy định giảm phí trước bạ cho ôtô sản xuất trong nước, hôm 5/6.

Ô tô nhập khẩu chịu những loại thuế, phí nào? Ô tô nhập khẩu chịu những loại thuế, phí nào?

Các mẫu xe nhập khẩu hiện đang phải chịu 3 loại thuế cơ bản bao gồm: thuế VAT, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế nhập khẩu và một số loại phí khác.

Xe đời cũ tồn kho xả hàng giá sốc Xe đời cũ tồn kho xả hàng giá sốc

Đầu tháng 6, một số đại lý vẫn còn xe đời cũ 2019, 2018 tồn kho nay xả hàng với giá cực sốc.

Ôtô mới giảm 50% trước bạ, dân bán xe cũ than ế ẩm Ôtô mới giảm 50% trước bạ, dân bán xe cũ than ế ẩm

Xe ô tô mới liên tục giảm giá cùng với việc giảm 50% phí trước bạ xe lắp ráp trong nước ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường xe cũ.

Chơi xe sang cũ, toát mồ hôi vì phí sửa ngốn cả tỷ đồng Chơi xe sang cũ, toát mồ hôi vì phí sửa ngốn cả tỷ đồng

Chiếc Audi cũ có giá 1,6 tỷ đồng, khi vào xưởng nhận hóa đơn báo giá chi phí sửa hơn 1,2 tỷ đồng khiến chủ nhân sốc.

Ô tô tăng giá từng ngày sau khi chốt giảm 50% lệ phí trước bạ Ô tô tăng giá từng ngày sau khi chốt giảm 50% lệ phí trước bạ

Nhiều đại lý giảm mức khuyến mại, cắt bớt quà tặng khiến một số mẫu ô tô tăng giá hàng chục triệu đồng sau khi Chính phủ chính thức cho phép giảm phí trước bạ 50%.

Ôtô điện rộng đường sản xuất tại Việt Nam Ôtô điện rộng đường sản xuất tại Việt Nam

Hưởng thuế nhập khẩu linh kiện 0%, ôtô điện sản xuất trong nước được miễn yêu cầu về sản lượng tối thiểu ở hai kỳ xét ưu đãi đầu.

Hưởng thuế ưu đãi 0%, ô tô nội vào đợt giảm giá sâu Hưởng thuế ưu đãi 0%, ô tô nội vào đợt giảm giá sâu

Ô tô trong nước có điều kiện tiếp tục giảm giá bán, nhờ được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu 0% với linh kiện và nguyên vật liệu sản xuất linh kiện. Ước tính một chiếc xe có thể giảm giá từ 2-5%.

Ô tô nội thêm nhiều ưu đãi, thuế nhập khẩu linh kiện về 0% Ô tô nội thêm nhiều ưu đãi, thuế nhập khẩu linh kiện về 0%

Từ 10/7, áp dụng mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi 0% đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất được để sản xuất, gia công (lắp ráp) các sản phẩm hỗ trợ ưu tiên phát triển cho ngành ô tô trong nước.

Rộng cửa nhập, ô tô Tàu giá rẻ 'rề' vẫn bán ế suốt 10 năm Rộng cửa nhập, ô tô Tàu giá rẻ 'rề' vẫn bán ế suốt 10 năm

Từ tháng 6/2020, ô tô con nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc bắt đầu quay trở lại, chinh phục khách hàng Việt, sau một thời gian vắng bóng.

Vịn cớ giảm 50% phí trước bạ, đại lý cắt khuyến mãi, điều chỉnh giá xe Vịn cớ giảm 50% phí trước bạ, đại lý cắt khuyến mãi, điều chỉnh giá xe

Đúng như dự đoán của giới kinh doanh ô tô, dù phương án giảm 50% phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước chưa được Quốc hội thông qua nhưng thời điểm hiện tại nhiều đại lý đã cắt khuyến mãi, điều chỉnh giá các mẫu xe.

Nhiều người dừng mua ô tô, chờ giảm 50% thuế trước bạ Nhiều người dừng mua ô tô, chờ giảm 50% thuế trước bạ

Một số người đang có ý định mua sắm xe ô tô đang tạm hoãn kế hoạch vì thông tin sắp giảm 50% thuế trước bạ.

Ô tô trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ Ô tô trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước đến hết năm 2020 nhằm kích thích tiêu dùng trong nước.

Ôtô bình dân nhập cuộc giảm giá nhẹ Ôtô bình dân nhập cuộc giảm giá nhẹ

VinFast Fadil, Honda Brio là những mẫu xe đang được giảm giá hàng chục triệu đồng khi phân khúc xe hạng A sụt giảm gần 60% doanh số trong tháng 4.

Thoát