HOTLINE: +84 913.135.453

Kỹ thuật

7 kỹ năng chạy xe ô tô an toàn khi đường nhiều sương mù 7 kỹ năng chạy xe ô tô an toàn khi đường nhiều sương mù

Lái xe ô tô trong những ngày trời lạnh sẽ gặp tình trạng sương mù, làm hạn chế tầm nhìn của tài xế. Cùng với đó, mặt đường trơn trượt cũng là nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông... Dưới đây là những kinh nghiệm giúp tài xế an toàn vượt qua lớp sương mù.

Hướng dẫn cách tự thay dầu động cơ xe ô tô Hướng dẫn cách tự thay dầu động cơ xe ô tô

Để bảo vệ động cơ xe ô tô hoạt động trơn tru cần phải thay nhớt thường xuyên, thay dầu động cơ cho xe gồm những bước nào và có gì cần lưu ý?

Tư thế ngồi lái xe ô tô đúng cách giúp lái xe không mệt mỏi Tư thế ngồi lái xe ô tô đúng cách giúp lái xe không mệt mỏi

Tư thế ngồi khi lái xe ô tô vô cùng quan trọng, giúp người lái xe giảm căng thẳng mệt mỏi. Dưới đây là phương pháp để có tư thế ngồi đúng nhất.

10 thói quen nguy hiểm khi lái xe 10 thói quen nguy hiểm khi lái xe

Đọc truyện, lái xe bằng đầu gối, thay áo, nhắn tin, mang giày cao gót là một trong những nguyên nhân gây tai nạn.

Nhắn tin điện thoại cũng giống nhắm cả hai mắt khi lái xe Nhắn tin điện thoại cũng giống nhắm cả hai mắt khi lái xe

Mỗi một tin nhắn, biểu tượng cảm xúc hay hình selfie có khả năng thu hút sự chú ý của bạn cũng đồng thời có thể làm hạn chế nhận thức khi đang lái xe.

Nhận biết dấu hiệu hệ thống lái ô tô hư hỏng tiềm ẩn tai nạn bất ngờ với lái xe Nhận biết dấu hiệu hệ thống lái ô tô hư hỏng tiềm ẩn tai nạn bất ngờ với lái xe

Hệ thống lái ô tô ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của chiếc xe và tài xế. Do đó nếu bộ phận này hư hỏng không sửa chữa kịp thời sẽ vô cùng nguy hiểm.

Thủy kích - nỗi sợ khi đi ôtô mùa mưa bão Thủy kích - nỗi sợ khi đi ôtô mùa mưa bão

Động cơ bị lọt nước vào buồng đốt trong trường hợp xấu có thể gây gãy tay biên, trục khuỷu.

Phanh tay ô tô, quên là dễ gây nguy hiểm Phanh tay ô tô, quên là dễ gây nguy hiểm

Việc sử dụng phanh tay không đúng theo nguyên tắc hoạt động của nó sẽ gây hư hại cho các bộ phận của xe hoặc có thể gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Mẹo nhỏ cho người thấp bé lái xe ô tô an toàn và thỏa mái Mẹo nhỏ cho người thấp bé lái xe ô tô an toàn và thỏa mái

Nhiều người lái xe có dáng thấp bé thường gặp một số khó khăn khi điều khiển ô tô, đặc biệt là với phái nữ... Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp việc lái xe của người có chiều cao khiêm tốn trở nên dễ dàng hơn.

Phim cách nhiệt công dụng và tác hại của hàng giả Phim cách nhiệt công dụng và tác hại của hàng giả

Đối với nước có khí hậu nhiệt đới nắng nóng như Việt Nam, dán phim cách nhiệt ô tô là biện pháp chống nóng hữu hiệu. Chưa hết, phim cách nhiệt còn bảo về người dùng trước các tia có hại từ ánh nắng mặt trời cũng như đảm bảo tính riêng tư.

Ô tô nhanh xuống cấp vì 9 thói quen sai kỹ thuật của tài xế Việt Ô tô nhanh xuống cấp vì 9 thói quen sai kỹ thuật của tài xế Việt

Không ít lái xe ô tô ắt hẳn rất tự tin vào tay lái của mình. Tuy nhiên, có những thói quen khiến họ phải mất tiền oan cho "xế yêu" mà không hề biết... Dưới đây là những thói quen xấu khiến ô tô nhanh xuống cấp tài xế cần lưu ý.

5 điều cần biết khi sử dụng nước làm mát ô tô 5 điều cần biết khi sử dụng nước làm mát ô tô

Nước làm mát xe ô tô là một phần quan trọng, giúp "giải nhiệt" và đảm bảo động cơ luôn hoạt động an toàn. Duy trì mức dung dịch nước làm mát và thay chúng khi cần thiết là vấn đề sống còn đối với động cơ xe.

Thoát