HOTLINE: +84 913.135.453

Kỹ thuật

Nắng nóng kéo dài: Tuyệt đối không để 5 vật này trong cốp xe để tránh tai nạn Nắng nóng kéo dài: Tuyệt đối không để 5 vật này trong cốp xe để tránh tai nạn

Để đồ vật gọn gàng là một thói quen tốt, tuy nhiên không phải vật gì cũng có thể để vào cốp. Dưới đây là những vật tuyệt đối không để trong cốp xe khi trời nắng nóng.

6 triệu chứng gầm ô tô bị hỏng, cần sửa chữa sớm 6 triệu chứng gầm ô tô bị hỏng, cần sửa chữa sớm

Gầm là một trong những bộ phận quan trọng của ô tô, hỏng gầm sẽ gây ảnh hưởng rất lớn trong quá trình vận hành. Vậy làm sao để nhận biết được những triệu chứng hỏng gầm ô tô cần phải sửa chữa?

Kim phun nhiên liệu ô tô bị rò rỉ nguy hiểm thế nào nếu chậm khắc phục? Kim phun nhiên liệu ô tô bị rò rỉ nguy hiểm thế nào nếu chậm khắc phục?

Kim phun nhiên liệu ô tô là một bộ phận quan trọng trong hệ thống động cơ xe. Một khi kim phun nhiên liệu bị rò rỉ sẽ nguy hiểm cho lái xe.

Ô tô hay bị òa ga mùa nắng nóng - quá nguy hiểm nếu tài xế bỏ qua Ô tô hay bị òa ga mùa nắng nóng - quá nguy hiểm nếu tài xế bỏ qua

Ô tô bị òa ga nhất là vào mùa nắng nóng nếu tài xế không để ý sẽ vô cùng nguy hiểm vì có thể bị mất kiểm soát bất cứ lúc nào khi lưu thông.

Đạp chân ga ô tô như thế nào để ít hao xăng và giữ an toàn? Đạp chân ga ô tô như thế nào để ít hao xăng và giữ an toàn?

‘Nằm lòng’ kĩ năng đạp chân ga đúng cách, bạn không chỉ giữ được sức vận hành bền bỉ của xe mà còn tiết kiệm được lượng nhiên liệu đáng kể.

Đánh bóng sơn xe ô tô nhất định phải lưu ý điều này kẻo 'mất tiền oan' Đánh bóng sơn xe ô tô nhất định phải lưu ý điều này kẻo 'mất tiền oan'

Hiện nay khá nhiều tài xế đã lựa chọn dịch vụ đánh bóng sơn xe ô tô nhằm bảo vệ lớp sơn. Tuy nhiên nếu không cẩn thận có thể sẽ mất tiền oan.

Kinh nghiệm chẩn đoán “bệnh” ô tô qua tiếng kêu khi lái Kinh nghiệm chẩn đoán “bệnh” ô tô qua tiếng kêu khi lái

Mỗi âm thanh sẽ có những thông điệp riêng để báo hiệu cho chủ xe về những sự cố. Dưới đây là một số lưu ý giúp người lái dễ dàng "bắt bệnh" cho xe của mình thông qua những tiếng kêu lạ khi lưu thông trên đường.

Đổ nhầm nhiên liệu vào động cơ, hậu quả ra sao, xử lý như thế nào? Đổ nhầm nhiên liệu vào động cơ, hậu quả ra sao, xử lý như thế nào?

Việc đổ nhầm nhiên liệu vào động cơ không phải là chuyện hiếm. Việc này xảy ra do sự chủ quan, thiếu tập trung của nhân viên cây xăng.

Khi nào nên tắt điều hòa ô tô? Khi nào nên tắt điều hòa ô tô?

Nhiều tài xế cho rằng nên tắt điều hòa trước khi tắt máy và khi đi qua vùng ngập nước sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu và tránh bị sặc nước.

Những lợi ích của hộp số CVT trên xe cỡ nhỏ Những lợi ích của hộp số CVT trên xe cỡ nhỏ

Ở dải tốc độ thấp trong đô thị, hộp số vô cấp CVT cho những ưu điểm vượt trội so với hộp số tự động truyền thống.

Những hạng mục cần bảo dưỡng cho ô tô mùa nắng nóng Những hạng mục cần bảo dưỡng cho ô tô mùa nắng nóng

Việc bảo dưỡng và chăm sóc cho xế yêu khi bước vào mùa nắng nóng là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, phải chăm sóc thế nào mới đúng cách?

Định mức thay nhớt xe ô tô - Xe có những dấu hiệu nào thì nên thay nhớt? Định mức thay nhớt xe ô tô - Xe có những dấu hiệu nào thì nên thay nhớt?

Chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô là một trong những việc làm cần thiết giúp xe vận hành tốt và tăng tuổi thọ cho xe. Trong số những công đoạn bảo dưỡng cần thiết thì việc thay nhớt xe chiếm vai trò rất quan trọng trong việc giúp hệ thống động cơ vận hành trơn tru, tránh hỏng vặt.

Thoát