HOTLINE: +84 913.135.453

Cảnh sát Việt Nam 'tậu' mô tô chữa cháy Trung Quốc giá gần 300 triệu đồng

Autopress.vn - Mới đây, cảnh sát chữa cháy Việt Nam đã nhập lô xe mô tô chữa cháy từ hãng Zongshen của Trung Quốc. Mẫu xe này thuộc dòng Adventure và được trang bị các thiết bị chữa cháy cơ động tiện lợi.

Đây là mẫu xe Zongshen ZS250J được nâng cấp lên cấu hình xe phòng cháy. Tại thị trường Trung Quốc, mẫu xe này có sẵn biến thể RX3 dành cho cảnh sát với giá 3.500 USD (khoảng 80 triệu đồng). Theo một vài thông tin, mức giá trung bình cho một chiếc xe này rơi vào khoảng 300 triệu đồng (đã bao gồm thiết bị PCCC).

Những chiếc xe này sở hữu động cơ 4 thì, xi-lanh đơn, dung tích 250 phân khối đi kèm với hệ thống phun xăng điện tử và làm mát bằng chất lỏng. Khối động cơ này sản sinh công suất 24,8 mã lực; mô-men xoắn 22,5 Nm.

Xe được trang bị hệ thống khởi động bằng điện, bình xăng có dung tích lên đến 16 lít, chiều cao yên là 795mm, trọng lượng không tải 175kg, khoảng sáng gầm 210mm. Về mặt an toàn, Zongshen ZS250J sở hữu hệ thống phanh đĩa trước/sau, đi kèm là hệ thống chống bó cứng phanh cả trước/sau, đặc biệt hệ thống giảm xóc dạng up-side-down phía trước và giảm xóc sau dạng monoshock giúp xe có khả năng thích ứng các điều kiện đường khó khăn.

Mẫu xe này được trang bị sẵn hệ thống còi, đèn ưu tiên, loa và trang bị hệ thống chữa cháy bằng khí nén áp suất cao 20 Bar. Hệ thống chữa cháy trên những chiếc xe mô tô này vận hành cơ động nhờ gắn bình khí sạch loại 6-6,8 lít áp suất 300 Bar, hai bình chứa chất chữa cháy dung tích 20 lít đặt bên hông. Lưu lượng phun của vòi nước được trang bị trên mỗi chiếc xe này có thể lên đến 22-23 lít/phút.

Thanh Bình

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát