xe & đời sống

Thứ hai, 26/12/2016 | 08:00 GMT+7

Nỗi oan ức khi giúp người gặp nạn giữa đường

Autopress - Vừa được tôi giúp lên khỏi hố, người đàn ông đọc biển số rồi nói "Tao nhớ số xe mày rồi, nãy mày quẹt tao ngã đúng không?".

Mọi người cho phép tôi chia sẻ câu chuyện trải qua cách đây không lâu, coi như chút kinh nghiệm xử lý tình huống  góp nhặt được cho anh em chú bác tài xế. 

Hôm đó chạy từ Nha Trang về TP HCM, về tới địa phận Xuân Lộc thì đã gần 12 giờ đêm. Trời mưa to nên tôi chạy cỡ 50 km/h. Đường khá vắng xe cộ, nhà dân 2 bên đường cũng tắt đèn ngủ hết. Trước và sau quãng dài không có xe nào.

Tôi nhìn phía trước cách cỡ 100 m có ông chạy Dream. Tự thắc mắc đường rộng xe ít mà sao ông ấy không ra đường nhựa mà lại chạy bên lề đất. Rồi một lúc thấy ông loạng choạng qua vũng nước, xong té cả người cả xe xuống mương. Tôi nhổm nhìn qua thì thấy xe đè người nằm im.

Nhìn quanh vắng tanh không có ai, nghĩ bụng phải xuống giúp rồi lại chợt nghĩ "giờ mình xuống giúp họ lỡ người ta thấy rồi nghĩ mình tông ông ấy thì sao?". Sau quyết định là phải xuống, không thể nhìn người ta chết vậy được.

Tấp xe vô, chạy tới vũng nước. Mưa tầm tã ướt như chuột luôn, tôi nhảy xuống hố kéo mãi chiếc Dream rồi lại nhảy xuống đỡ ông dậy. Ổng kêu đau chân vì bị xe đè. Tôi bảo lấy điện thoại gọi về nhà, ông lấy điện thoại ra gọi mà vì ngâm nước nên tắt ngấm không lên. Rồi ổng lẩm bẩm chửi, xong lò dò tới chỗ xe tôi đọc biển số. Tôi mới thắc mắc hỏi "Sao chú đọc biển số xe cháu làm gì?". Ổng nói tỉnh bơ :"Tao nhớ số xe mày rồi, nãy mày quẹt tao ngã xuống hố đúng không?"...

Thật sự lúc đó đã nửa đêm, mưa to, ướt và lạnh, bùn đất bắn hết lên người, đã mệt vì kéo người và xe lên xong đến khi nghe ổng nói câu đó, tôi đơ luôn. Chẳng có tâm trạng nào mà cãi hay nói thêm nửa lời. Nhìn xung quanh, may mà không có ai. Lỡ có người ở đó không biết chuyện gì mà nghe ổng nói vậy không biết tôi có yên thân không, rồi ai sẽ tin tôi?

Lên xe chạy thẳng về luôn, không ngoái nhìn lại, không nói thêm gì. Tự dưng thấy muốn khóc luôn.

Nhiều lúc tôi nghĩ mình sống phải có tâm, phải giúp người nhưng cũng tùy hoàn cảnh nữa, lỡ xui xẻo có lòng tốt giúp người mà lại mang tội oan thì chết không nhắm mắt.

Thanh Bình

Theo VnExpress

Tìm kiếm xe
Thông Tin Xem nhiều nhất

Những mẫu xe dưới 200cc được "thèm khát" tại Việt Nam

Autopress - Đây là những mẫu xe có dung tích xi-lanh từ 150 đến 200 phân khối, những chiếc xe này luôn là mẫu xe lý tưởng dành cho các bạn trẻ chưa đủ điều kiện để sở hữu những chiếc xe có dung tích phân khối lớn.

CLB Honda WINNER 150 Đà Nẵng - 3 tháng tạo dấu ấn cho 1 năm đặc biệt

Autopress - Năm 2016 có lẽ là cột mốc thời gian đặc biệt với nhiều kỷ niệm khó quên cho mỗi thành viên của Câu lạc bộ WINNER 150 Đà Nẵng

Xe hơi cũ bị đội giá cao - Đại gia Việt vẫn mê mệt

Autopress - Có một nghịch lý tại thị trường Ô tô Việt Nam là tuy những chiếc xe hơi siêu sang, siêu xe bị đội giá lên cao rất nhiều khi về tới Việt Nam nhưng thực tế thì có rất nhiều đại gia Việt vẫn mê mệt...

10 chiếc xe thể thao tiết kiệm nhiên liệu nhất thể giới

Autopress - Dưới đây là danh sách 10 chiếc xe thể thao tiết kiệm nhiên liệu nhất thế giới hiện nay. Danh sách được sắp xếp dựa trên mức tiêu thụ nhiên liệu khi di chuyển trong nội thành.

[VIDEO] Xe khách Phương Trang, Hoa Mai vượt 'siêu ẩu' trên đường cao tốc

Autopress - Video từ một bác tài khi đang di chuyển trên cao tốc cho thấy xe buýt và xe Minibus 16 chỗ của Phương Trang "lách" với kỹ năng rất "điêu luyện" và nhanh gọn.

Video
Đơn vị tài trợ