xe & đời sống

Thứ ba, 26/7/2016 | 09:00 GMT+7

Kiểu hạn chế tốc độ 'bất thình lình' ở Việt Nam

Autopress - Đang chạy bon bon 90 km/h, tài xế phải đạp phanh dúi dụi để đưa xe về 60 km/h ngay khi ngang với biển hạn chế tốc độ.

Từ cao tốc Pháp Vân, tách ra khỏi nút giao Liêm Tuyền để rẽ vào đường mới nối Phủ Lý đi Nam Định, đường đẹp, rộng rãi nhưng hệ thống biển báo thì quá bất tiện. Bắt đầu vào đường không hề thấy biển chỉ dẫn nào, cũng không có biển hạn chế tốc độ mặc dù là đường đôi, ngoài khu dân cư, về lý thuyết được chạy tối đa tới 90 km/h.

Đang "mát ga", tôi vội vàng đạp phanh dúi dụi khi chợt nhìn thấy biển hạn chế 60 km/h ở tít xa ngoài lề đường, thì ra đến một nơi đường giao cắt. Ngã tư này không có đèn đỏ, còn phía bên kia ngã tư, rất nhiều CSGT đứng chờ sẵn để phạt những tài xế chạy quá tốc độ.

Sau khi ra khỏi ngã tư, cố gắng vừa đi vừa quan sát phía bên kia đường để xem có biển báo nào về tốc độ mới không, chứ chẳng lẽ đường đôi ngoài dân cư đẹp như thế này mà chỉ cho chạy tối đa 60 km/h. Nhưng quả thực là không hề thấy một biển báo nào, vì sao lại thế?

Chạy vài cây số lên ngã tư tiếp theo lại thấy biển hạn chế 60 km/h tiếp, sao lạ vậy? Lần này sau khi ra khỏi ngã tư tôi quyết định ghé vào hỏi mấy đồng chí CSGT, vì sao lại hạn chế 60 km/h ở đường này thì nhận được câu trả lời, chỉ hạn chế khoảng 100 m xung quanh ngã tư. Còn ở ngã tư khi nãy, biển "hết hạn chế 60 km/h" bị che khuất bởi một cây to, đó là lý do vì sao tôi tìm mãi không thấy.

Như vậy là cứ giảm tốc bất thình lình khiến tài xế quýnh quáng, trong khi những biển cần thiết hơn như tốc độ tối đa bao nhiêu trên những đoạn đường thẳng thì không hề có. May là tôi có theo dõi về luật tăng tốc độ tối đa mới theo thông tư 91/2015, chứ nếu không sẽ loạn vì không biết mình được chạy bao nhiêu km/h.

Tuấn Nam

Theo VnExpress

Tìm kiếm xe
Thông Tin Xem nhiều nhất

Những mẫu xe dưới 200cc được "thèm khát" tại Việt Nam

Autopress - Đây là những mẫu xe có dung tích xi-lanh từ 150 đến 200 phân khối, những chiếc xe này luôn là mẫu xe lý tưởng dành cho các bạn trẻ chưa đủ điều kiện để sở hữu những chiếc xe có dung tích phân khối lớn.

CLB Honda WINNER 150 Đà Nẵng - 3 tháng tạo dấu ấn cho 1 năm đặc biệt

Autopress - Năm 2016 có lẽ là cột mốc thời gian đặc biệt với nhiều kỷ niệm khó quên cho mỗi thành viên của Câu lạc bộ WINNER 150 Đà Nẵng

Xe hơi cũ bị đội giá cao - Đại gia Việt vẫn mê mệt

Autopress - Có một nghịch lý tại thị trường Ô tô Việt Nam là tuy những chiếc xe hơi siêu sang, siêu xe bị đội giá lên cao rất nhiều khi về tới Việt Nam nhưng thực tế thì có rất nhiều đại gia Việt vẫn mê mệt...

10 chiếc xe thể thao tiết kiệm nhiên liệu nhất thể giới

Autopress - Dưới đây là danh sách 10 chiếc xe thể thao tiết kiệm nhiên liệu nhất thế giới hiện nay. Danh sách được sắp xếp dựa trên mức tiêu thụ nhiên liệu khi di chuyển trong nội thành.

[VIDEO] Xe khách Phương Trang, Hoa Mai vượt 'siêu ẩu' trên đường cao tốc

Autopress - Video từ một bác tài khi đang di chuyển trên cao tốc cho thấy xe buýt và xe Minibus 16 chỗ của Phương Trang "lách" với kỹ năng rất "điêu luyện" và nhanh gọn.

Video
Đơn vị tài trợ