Tư vấn & kỹ thuật > Kỹ thuật

Thứ bảy, 23/1/2016 | 09:00 GMT+7

Thủ thuật xử lý nhanh những vết lõm nhẹ trên xe ôtô

Autopress - Vì trong quá trình di chuyển xe ôtô không thể tránh được những sự cố ngoài ý muốn, nhưng nếu trường hợp nhẹ thì ta có thể tự khắc phục tại nhà.

Với những cách này chỉ có hiệu quả cao đối với những vết lõm trên nắp ca-pô, mui, thân, cửa hoặc thanh chắn bùn của xe và diện tích nhỏ, không có nếp gấp, chưa tróc sơn thì khi khắc phục chiếc xe sẽ được trở lại gần như ban đầu.

Bước 1: Xác định vị trí vết lõm, đặt miếng nhôm lên vùng lõm sau đó cố định lại bằng keo dán. (Bước này nhằm giữ nhiệt cho vùng lõm trước khi tiến hành các bước sau).

Bước 2: Sử dụng máy sấy tóc (ở độ nóng mức trung bình và cách xa khoảng 13 - 18cm) làm nóng vùng lõm khoảng 1 - 2 phút. (Bước này bạn đừng sợ bị hư màu sơn vì đã được miếng nhôm che chắn nên nhiệt không có tác dụng trực tiếp lên bề mặt sơn).

Bước 3: Dùng đá lạnh thoa nhẹ lên bề mặt miếng nhôm hoặc xịt bình khí nén lên chờ trong vài phút, nếu như bạn nghe được âm thanh "bụp" phát ra thì có thể là đã thành công. Nên nhớ nếu sử dụng bình khí nén thì ta phải lắc đều trước khi xịt. (Bước này là bước tạo ra sự thay đổi đột ngột từ nhiệt nóng sang lạnh, khiến cho chỗ lõm từ giãn sẽ được co lại.

Còn đối với những vết lõm nặng nằm ngoài khả năng tự khắc phục tại nhà, thì ta nên đem đến các garage để sửa chữa và cũng nên tham khảo nhiều chỗ sửa chữa khác nhau để biết được những mức giá hợp lý nhất có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn.

Nhã Khang (CNOTO)

Tìm kiếm xe
Thông Tin Xem nhiều nhất

Cách dùng số tay trên xe số tự động - Tài xế Việt cần biết

Autopress - Số tay hay số thể thao có thể sử dụng để vượt xe khác, hãm xe khi xuống dốc hay đơn giản là tăng cảm hứng lái.

Những điều nên lưu ý khi sử dụng ắc quy

Autopress - Ắc quy yếu điện làm động cơ không khởi động được là tình huống không ai muốn đối với các bác tài, nhất là khi lái xe buýt, xe khách đường dài, bởi khi dừng tắt máy nghỉ ngơi, khi tiếp tục hành trình bỗng dưng không khởi động được mà không hiểu lý do tại sao.

 

Quy định mới về biển báo, vạch kẻ đường tài xế Việt cần biết

Autopress - Xe bán tải được coi là xe con, cấm rẽ trái không còn cấm quay đầu là những điểm mới trong luật giao thông ở Việt Nam.

'Báo giá' mức phạt các lỗi phổ biến nhất ở Việt Nam

Autopress - Theo luật GTĐB, nếu chạy quá tốc độ, tài xế bị phạt ít nhất là 800.000 đồng và nhiều nhất 6.000.000 đồng chưa kể nếu gây tai nạn hoặc chống đối thì hình thức nặng nề hơn.

CKD, CBU, SKD là gì?

Autopress - Trong thông số kĩ thuật của những chiếc xe hơi ở Việt Nam thường có một thuật ngữ ghi là CKD, CBU, SKD vv...Đó là từ ghi tắt có nghĩa gì?

Video
Đơn vị tài trợ