Tư vấn & kỹ thuật > Tư vấn

Thứ tư, 27/4/2016 | 14:00 GMT+7

Những ưu - nhược điểm của hệ thống phun xăng điện tử trên xe máy

Autopress - Người sử dụng cần lưu ý một số ưu điểm của hệ thống phun xăng điện tử (FI), khi được trang bị trên các chiếc xe của mình.

Công nghệ hệ thống phun xăng điện tử (FI)

Công nghệ phun xăng điện tử FI hiện tại đang được sử dụng rất nhiều trên xe máy ngày càng phổ biến, hệ thống đó có thể giúp cho chiếc xe vận hành êm ái và có khả năng tiết kiệm nhiên liệu hơn hẳn.

Trong quá trình phun xăng nếu chất lượng nhiên liệu không tốt, bộ lọc làm việc không hiệu quả sẽ rất dễ khiến cho kim phun bị tắc (đóng cặn). Và khi kim phun bị tắc, lượng xăng cung cấp không đủ theo nhu cầu thực tế thì dẫn tới xe sẽ càng yếu và thường xuyên bị tắt máy. Nên việc sửa chữa và bảo dưỡng đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn cao và những thiết bị chuyên dùng để kiểm tra và sữa chữa.

Cách sử dụng khi xe được trang bị hệ thống phun xăng điện tử

Khi người sử dụng bật khóa điện lên, nên chú ý chờ đèn tín hiệu FI tắt rồi mới bắt đầu bấm nút khởi động, việc này sẽ làm cho hệ thống bơm nhiên liệu có thời gian nạp đủ nhiên liệu vào vòi bơm, và đồng thời hệ thống phun xăng cũng có khoảng thời gian để hoàn tất khâu khởi động nhằm phun nhiên liệu được chính xác và bền hơn.

Và lưu ý nếu xe bạn được trang bị hệ thống FI thì bạn nên đổ xăng loại A95 và thường xuyên kiểm tra thay lọc gió, lọc xăng ở mức 2.000km/1 lần bảo dưỡng và thay sau 8.000km, để bảo đảm FI luôn hoạt động vì chỉ cần một ít cặn bám vào đầu phun hay chỉ số xăng không phù hợp sẽ dễ dẫn đến xe khó nổ máy và có thể mất công suất hoạt động của xe.

Nhã Khanh (CNOTO)

Tìm kiếm xe
Thông Tin Xem nhiều nhất

Cách dùng số tay trên xe số tự động - Tài xế Việt cần biết

Autopress - Số tay hay số thể thao có thể sử dụng để vượt xe khác, hãm xe khi xuống dốc hay đơn giản là tăng cảm hứng lái.

Những điều nên lưu ý khi sử dụng ắc quy

Autopress - Ắc quy yếu điện làm động cơ không khởi động được là tình huống không ai muốn đối với các bác tài, nhất là khi lái xe buýt, xe khách đường dài, bởi khi dừng tắt máy nghỉ ngơi, khi tiếp tục hành trình bỗng dưng không khởi động được mà không hiểu lý do tại sao.

 

Quy định mới về biển báo, vạch kẻ đường tài xế Việt cần biết

Autopress - Xe bán tải được coi là xe con, cấm rẽ trái không còn cấm quay đầu là những điểm mới trong luật giao thông ở Việt Nam.

'Báo giá' mức phạt các lỗi phổ biến nhất ở Việt Nam

Autopress - Theo luật GTĐB, nếu chạy quá tốc độ, tài xế bị phạt ít nhất là 800.000 đồng và nhiều nhất 6.000.000 đồng chưa kể nếu gây tai nạn hoặc chống đối thì hình thức nặng nề hơn.

CKD, CBU, SKD là gì?

Autopress - Trong thông số kĩ thuật của những chiếc xe hơi ở Việt Nam thường có một thuật ngữ ghi là CKD, CBU, SKD vv...Đó là từ ghi tắt có nghĩa gì?

Video
Đơn vị tài trợ