Tư vấn & kỹ thuật > Kỹ thuật

Thứ sáu, 5/2/2016 | 08:00 GMT+7

Những mẹo khắc phục khi bị thủng lốp giữa đường

Autopress - Khi di chuyển trên đường bằng xe ôtô ta nên tự trang bị riêng cho xe mình những dụng cụ cần thiết như cao su non, dùi nhọn và bơm điện để có thể tự vá xe khi bị thủng.

Đối với những chiếc xe được trang bị lốp dự phòng cần nên nhớ các bước thay lốp thep trình tự như sau để không bị "đinh tặc" ra tay hành nghề:

Bước 1: Đỗ tấp xe vào lề đường bên phải ở nơi an toàn, bật đèn khẩn cấp để cảnh báo cho các phương tiện khác.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ tháo lắp bánh xe.

Bước 3: Tháo lỏng các bu-lông cố định bánh xe bằng các dụng cụ trên xe (tròng, ống tuýp) bằng cách vặn ngược kim đồng hồ, nếu quá chặt thì bạn có thể dùng chân để mở.

Bước 4: Kích bánh xe lên rồi mới tháo hẳn mâm lốp ra khỏi xe.

Bước 5: Thay lốp dự phòng với trình tự ngược lại khi tháo ra, kiểm tra áp xuất, nếu thiếu hơi thì dùng bơm điện bơm bổ sung, hạ kích ra khỏi xe.

Bước 6: Đặt lốp vừa thay vào vị trí lốp dự phòng rồi mang tới những chỗ vá lốp vá.

Còn trong những trường hợp xe không còn lốp dự phòng thay thế hay dụng cụ không thể tháo được nên chuẩn bị một số dụng cụ sau như một vài chiếc đinh vít có kích cỡ khác nhau, một cuộn cao su non (loại thợ sửa ống nước hay dùng), một chiếc dùi sắt có đầu nhọn đối với những xe ôtô đời mới đều sử dụng loại lốp không ruột.

Bước 1: Đỗ tấp xe vào lề đường bên phải ở nơi an toàn, bật đèn khẩn cấp để cảnh báo cho các phương tiện khác.

Bước 2: Xác định đánh dấu vị trí đinh dính lốp.

Bước 3: Dùng chiếc đinh vít mang theo có kích thước tương ứng với vết thủng, cuộn một chút cao su non quanh đinh vít đó rồi ấn vào vết thủng cho dính chặt.

Bước  4: Lấy bơm điện bơm lốp căng lên và tới chỗ sửa vá lốp.

Nhã Khang (CNOTO)

Tìm kiếm xe
Thông Tin Xem nhiều nhất

Cách dùng số tay trên xe số tự động - Tài xế Việt cần biết

Autopress - Số tay hay số thể thao có thể sử dụng để vượt xe khác, hãm xe khi xuống dốc hay đơn giản là tăng cảm hứng lái.

Những điều nên lưu ý khi sử dụng ắc quy

Autopress - Ắc quy yếu điện làm động cơ không khởi động được là tình huống không ai muốn đối với các bác tài, nhất là khi lái xe buýt, xe khách đường dài, bởi khi dừng tắt máy nghỉ ngơi, khi tiếp tục hành trình bỗng dưng không khởi động được mà không hiểu lý do tại sao.

 

Quy định mới về biển báo, vạch kẻ đường tài xế Việt cần biết

Autopress - Xe bán tải được coi là xe con, cấm rẽ trái không còn cấm quay đầu là những điểm mới trong luật giao thông ở Việt Nam.

'Báo giá' mức phạt các lỗi phổ biến nhất ở Việt Nam

Autopress - Theo luật GTĐB, nếu chạy quá tốc độ, tài xế bị phạt ít nhất là 800.000 đồng và nhiều nhất 6.000.000 đồng chưa kể nếu gây tai nạn hoặc chống đối thì hình thức nặng nề hơn.

CKD, CBU, SKD là gì?

Autopress - Trong thông số kĩ thuật của những chiếc xe hơi ở Việt Nam thường có một thuật ngữ ghi là CKD, CBU, SKD vv...Đó là từ ghi tắt có nghĩa gì?

Video
Đơn vị tài trợ