Tư vấn & kỹ thuật > Kỹ thuật

Thứ bảy, 2/1/2016 | 08:00 GMT+7

Những hệ thống công nghệ nổi bật có trên xe ôtô trong năm 2016

Autopress - Trong năm 2016 trên các mẫu xe ôtô đã được trang bị những hệ thống công nghệ nỗi bật, để giúp người lái có những trải nghiệm thoải mái và tốt hơn trên những chiếc xe mà họ lựa chọn.

Công nghệ hỗ trợ lái xe

Các mẫu xe mới được trang bị công nghệ cảnh báo làn đường hay kiểm soát hành trình chủ động. "Công nghệ lái tự động sẽ trở nên rất quan trọng trong năm tới. Chúng ta sẽ thấy những hệ thống tân tiến hơn".

Và bên cạnh đó còn có tính năng đỗ xe tự động cũng là một trong những đặc điểm ngày càng phổ biến trên xe hơi. BMW serie 7 2016 sẽ là một trong số các mẫu xe đầu tiên có thể tự đỗ mà không cần có người ngồi sau vô-lăng. Các chủ xe có thể sử dụng chìa khóa điều khiển từ xa để đưa chiếc BMW mới vào hoặc ra khỏi một chỗ đỗ.

Apple và Google kết nối với xe

Việc kết nối giữa điện thoại thông minh với chiếc xe, thì Apple và Google được nhắc tới nhiều nhất. Apple và Google hợp tác với những hãng xe lớn như General Motors để nâng cao các hệ thống thông tin giải trí. GM đang ứng dụng cả Apple CarPlay và Adroid Auto trên 4 thương hiệu con, trong đó có Chevrolet với phần mềm trên điện thoại thông minh có ít nhất 10 mẫu xe trong năm 2016. CarPlay và Android Auto sẽ tồn tại song hành với các hệ thống của chính GM, như Chevy MyLink.

Nhưng Toyota lại chọn hệ thống riêng là Scout GPS Link do Telenav phát triển. Và Ford mới đây cũng đã đưa ra phần mềm nâng cấp cho hệ thống Sync 3 kết nối tới điện thoại iPhone.

Công nghệ chia sẻ

Ford cũng đã hợp tác với Getaround ra mắt chương trình thử nghiệm có tên Peer-2-Peer Car Sharing cho phép các chủ xe kết nối với khách hàng online tìm xe cho một hành trình di chuyển. Chương trình đã tìm được 14.000 khách hàng tại 6 thành phố ở Mỹ và hiện nay đang thử dịch vụ này tại London.

Các lựa chọn các động cơ

Các hãng xe khai thác những phương thức mới để tăng hiệu suất cho động cơ, Mazda cũng có động cơ Skyactiv với tỷ số nén cao hơn nhằm nâng hiệu suất. Và nhiên liệu thay thế cũng có thể là chủ đề nổi bật hơn trong việc chế tạo xe chạy điện.

Khánh Nhã (CNOTO)

Tìm kiếm xe
Thông Tin Xem nhiều nhất

Cách dùng số tay trên xe số tự động - Tài xế Việt cần biết

Autopress - Số tay hay số thể thao có thể sử dụng để vượt xe khác, hãm xe khi xuống dốc hay đơn giản là tăng cảm hứng lái.

Những điều nên lưu ý khi sử dụng ắc quy

Autopress - Ắc quy yếu điện làm động cơ không khởi động được là tình huống không ai muốn đối với các bác tài, nhất là khi lái xe buýt, xe khách đường dài, bởi khi dừng tắt máy nghỉ ngơi, khi tiếp tục hành trình bỗng dưng không khởi động được mà không hiểu lý do tại sao.

 

Quy định mới về biển báo, vạch kẻ đường tài xế Việt cần biết

Autopress - Xe bán tải được coi là xe con, cấm rẽ trái không còn cấm quay đầu là những điểm mới trong luật giao thông ở Việt Nam.

'Báo giá' mức phạt các lỗi phổ biến nhất ở Việt Nam

Autopress - Theo luật GTĐB, nếu chạy quá tốc độ, tài xế bị phạt ít nhất là 800.000 đồng và nhiều nhất 6.000.000 đồng chưa kể nếu gây tai nạn hoặc chống đối thì hình thức nặng nề hơn.

CKD, CBU, SKD là gì?

Autopress - Trong thông số kĩ thuật của những chiếc xe hơi ở Việt Nam thường có một thuật ngữ ghi là CKD, CBU, SKD vv...Đó là từ ghi tắt có nghĩa gì?

Video
Đơn vị tài trợ