Tư vấn & kỹ thuật > Kỹ thuật

Thứ hai, 17/10/2016 | 14:00 GMT+7

Nâng cấp hệ thống giải trí trên Mazda 3 lên Android Auto

Autopress - Mặc dù nhiều người dùng tỏ ra khá hài lòng với hệ thống giải trí Mazda Connect trên những mẫu xe Mazda 3 hay CX-5 từ phiên bản 2015 nhưng với nhiều người sẽ còn tốt hơn nhiều nếu hệ thống này được nâng cấp Android Auto.

Mặc dù nhiều người dùng tỏ ra khá hài lòng với hệ thống giải trí Mazda Connect trên những mẫu xe Mazda 3 hay CX-5 từ phiên bản 2015 nhưng với nhiều người sẽ còn tốt hơn nhiều nếu hệ thống này được nâng cấp Android Auto.

Android Auto là một hệ thống giao diện giúp người dùng sử dụng chiếc smartphone của mình thông qua màn hình giải trí trên xe. Từ đó, nhạc trong điện thoại có thể chơi và điều khiển qua hệ thống loa trên xe, ngoài ra bản đồ và chức năng dẫn đường của Google map cũng sẽ được kích hoạt qua màn hình này. Ngoài ra còn rất nhiều ứng dụng hữu ích khác có thể được sử dụng trên màn hình của xe hơi.

Tuy nhiên Android Auto hiện nay mới chỉ có trên những mẫu xe cao cấp mới ra mắt của các hãng. Do vậy đưa chức năng này lên một mẫu xe cũ như Mazda 3 từ phiên bản có Mazda Connect 2015 sẽ mang lại trải nghiệm mới cho người dùng. 

Trên thực tế thì việc cài đặt Android 5 cho xe được thực hiện qua một bản cập nhật được một người dùng chia sẻ. Tác giả bản cập nhật này cũng lưu ý người dùng việc thực hiện nâng cấp này có thể khiến cho xe bị mất bảo hành. Người dùng không có kinh nghiệm nâng cấp phần mềm cho xe cũng không nên tự thử do có thể sẽ khiến hệ thống giải trí của xe bị lỗi phần mềm. 

Một lưu ý khác đó là để sử dụng Android Car, người dùng phải có điện thoại Android từ phiên bản 5.0 trở lên. Đầu tiên người dùng đảm bảo rằng phiên bản firmware của xe là v55 hoặc mới hơn nữa. Để thực hiện cập nhật, người dùng thực hiện theo các bước hướng dẫn tại đây, hoặc đưa xe ra trung tâm bảo dưỡng để được hỗ trợ thực hiện. Khi hệ thống giải trí của xe đã ở phiên bản v55 trở lên, các bước để cài Android Auto là tương đối đơn giản.

>>>Click xem thêm chi tiết cách cài đặt Android Auto trên Mazda 3<<<

Tuấn Nam

Theo BizLive

Tìm kiếm xe
Thông Tin Xem nhiều nhất

Cách dùng số tay trên xe số tự động - Tài xế Việt cần biết

Autopress - Số tay hay số thể thao có thể sử dụng để vượt xe khác, hãm xe khi xuống dốc hay đơn giản là tăng cảm hứng lái.

Những điều nên lưu ý khi sử dụng ắc quy

Autopress - Ắc quy yếu điện làm động cơ không khởi động được là tình huống không ai muốn đối với các bác tài, nhất là khi lái xe buýt, xe khách đường dài, bởi khi dừng tắt máy nghỉ ngơi, khi tiếp tục hành trình bỗng dưng không khởi động được mà không hiểu lý do tại sao.

 

Quy định mới về biển báo, vạch kẻ đường tài xế Việt cần biết

Autopress - Xe bán tải được coi là xe con, cấm rẽ trái không còn cấm quay đầu là những điểm mới trong luật giao thông ở Việt Nam.

'Báo giá' mức phạt các lỗi phổ biến nhất ở Việt Nam

Autopress - Theo luật GTĐB, nếu chạy quá tốc độ, tài xế bị phạt ít nhất là 800.000 đồng và nhiều nhất 6.000.000 đồng chưa kể nếu gây tai nạn hoặc chống đối thì hình thức nặng nề hơn.

CKD, CBU, SKD là gì?

Autopress - Trong thông số kĩ thuật của những chiếc xe hơi ở Việt Nam thường có một thuật ngữ ghi là CKD, CBU, SKD vv...Đó là từ ghi tắt có nghĩa gì?

Video
Đơn vị tài trợ