Tư vấn & kỹ thuật > Tư vấn

Thứ tư, 28/12/2016 | 13:00 GMT+7

Chuyện gì xảy ra nếu bấm nút khởi động khi xe đang chạy?

Autopress - Thử nghiệm bấm nút Start/Stop được chủ tài khoản AutoVlog trên Youtube thực hiện với mục đích tìm hiểu điều gì xảy ra khi xe đang chạy. Xe thử nghiệm là Ford Fusion Titanium có nút bấm khởi động.

Đầu tiên, tài xế bấm vào nút khởi động khi xe chạy ở tốc độ chưa tới 8 km/h. Máy tắt, mọi thứ trên bảng điều khiển cũng tắt và xe chạy theo quán tính một đoạn rồi dừng lại.

Lần thực hiện thứ 2 mới là mục đích chính của thử nghiệm: bấm nút khởi động khi xe chạy ở tốc độ cho phép trên đường cao tốc. Tốc độ tăng lên 64 km/h và tài xế bấm nút khi đạt mức 88 km/h. Chiếc Ford vẫn chạy và không có chuyện gì xảy ra. Kết luận được đưa ra là người trên xe vẫn an toàn khi bấm nút Start/Stop khi đang đi trên cao tốc và đây là một đặc tính an toàn mà các hãng sản xuất trang bị cho sản phẩm của mình.

Nhưng nếu xảy ra tình huống tài xế buộc phải tắt máy khi xe đang chạy ở tốc độ cao? Hướng dẫn đưa ra là nhấn nút khởi động ít nhất 3 giây, động cơ sẽ tắt.

Video được đăng ngày 20/12 kèm lời nhắn của AutoVlog: "Đừng tự thực hiện những điều trên". Có tới hơn 2 triệu lượt xem cùng hơn 2.100 bình luận trong đó có cả những lời cám ơn người thực hiện. Tuy nhiên, có người góp ý rằng tài xế này nên đọc sách hướng dẫn sử dụng kèm theo xe để biết rằng mọi thứ đều được hãng sản xuất đề cập, gồm cả việc không cần phải đưa cần số về P để khởi động lại xe, mà chỉ cần đưa về N.

Thanh Bình

Theo VnExpress

Tìm kiếm xe
Thông Tin Xem nhiều nhất

Cách dùng số tay trên xe số tự động - Tài xế Việt cần biết

Autopress - Số tay hay số thể thao có thể sử dụng để vượt xe khác, hãm xe khi xuống dốc hay đơn giản là tăng cảm hứng lái.

Những điều nên lưu ý khi sử dụng ắc quy

Autopress - Ắc quy yếu điện làm động cơ không khởi động được là tình huống không ai muốn đối với các bác tài, nhất là khi lái xe buýt, xe khách đường dài, bởi khi dừng tắt máy nghỉ ngơi, khi tiếp tục hành trình bỗng dưng không khởi động được mà không hiểu lý do tại sao.

 

Quy định mới về biển báo, vạch kẻ đường tài xế Việt cần biết

Autopress - Xe bán tải được coi là xe con, cấm rẽ trái không còn cấm quay đầu là những điểm mới trong luật giao thông ở Việt Nam.

'Báo giá' mức phạt các lỗi phổ biến nhất ở Việt Nam

Autopress - Theo luật GTĐB, nếu chạy quá tốc độ, tài xế bị phạt ít nhất là 800.000 đồng và nhiều nhất 6.000.000 đồng chưa kể nếu gây tai nạn hoặc chống đối thì hình thức nặng nề hơn.

CKD, CBU, SKD là gì?

Autopress - Trong thông số kĩ thuật của những chiếc xe hơi ở Việt Nam thường có một thuật ngữ ghi là CKD, CBU, SKD vv...Đó là từ ghi tắt có nghĩa gì?

Video
Đơn vị tài trợ