Tư vấn & kỹ thuật > Tư vấn

Chủ nhật, 1/1/2017 | 13:00 GMT+7

[Cảnh báo] Ghế giữa trên Honda Odyssey có thể tuột dẫn tới chấn thương người ngồi

Autopress - Honda vừa cho biết sẽ tiến hành triệu hồi tới 641.302 chiếc xe đa dụng (MPV) Odyssey - được sản xuất trong giai đoạn 2010-2016 vì hai lỗi khác nhau. 

Theo đó, cả hai lỗi đều có liên quan đến hệ thống khoá của cơ cấu trượt hàng ghế thứ hai (nhằm cho phép người dùng tiếp cận hàng ghế thứ ba của xe). Mô tả của Honda cho biết, lỗi thứ nhất nằm ở ghế phía ngoài và lỗi thứ hai nằm ở ghế trung tâm, cả hai đều khiến ghế không thể được khoá lại sau khi đã trượt về phía trước. 

Trong khi xe vận hành, các ghế nói trên có thể bất ngờ bị tuột, dẫn tới chấn thương cho người ngồi - đặc biệt là trong tình huống va chạm. Được biết, các xe có lỗi nằm ở ghế phía ngoài được sản xuất từ 17/8/2010 đến 1/10/2015. Trong khi đó, lỗi ghế trung tâm xuất hiện trên các xe sản xuất từ 23/9/2016 tới 24/10/2016. 

Honda cho biết tới nay chưa có trường hợp tai nạn nào liên quan tới lỗi ghế được ghi nhận. Ngoài ra, tuy hãng sẽ gửi thông báo tới tay người tiêu dùng ngay trong tháng tới nhưng do số lượng xe triệu hồi quá nhiều, nên việc chuẩn bị linh kiện thay thế sẽ phải mất vài tháng. Khi các chủ nhân mang xe tới hệ thống đại lý của Honda, kĩ thuật viên sẽ lắp đặt thêm gá giữ và lò xo cho ghế ngoài hoặc thanh điều chỉnh mới cho ghế trung tâm, tuỳ theo từng lỗi cụ thể. 

Hiện tại, Honda Việt Nam chưa đưa ra thông tin gì về đợt triệu hồi mới này của Honda toàn cầu. Odyssey hiện cũng là một trong những mẫu sản phẩm được hãng xe Nhật Bản phân phối chính thức trong nước.

Thanh Bình

Theo Hà Nội Mới

Tìm kiếm xe
Thông Tin Xem nhiều nhất

Cách dùng số tay trên xe số tự động - Tài xế Việt cần biết

Autopress - Số tay hay số thể thao có thể sử dụng để vượt xe khác, hãm xe khi xuống dốc hay đơn giản là tăng cảm hứng lái.

Những điều nên lưu ý khi sử dụng ắc quy

Autopress - Ắc quy yếu điện làm động cơ không khởi động được là tình huống không ai muốn đối với các bác tài, nhất là khi lái xe buýt, xe khách đường dài, bởi khi dừng tắt máy nghỉ ngơi, khi tiếp tục hành trình bỗng dưng không khởi động được mà không hiểu lý do tại sao.

 

Quy định mới về biển báo, vạch kẻ đường tài xế Việt cần biết

Autopress - Xe bán tải được coi là xe con, cấm rẽ trái không còn cấm quay đầu là những điểm mới trong luật giao thông ở Việt Nam.

'Báo giá' mức phạt các lỗi phổ biến nhất ở Việt Nam

Autopress - Theo luật GTĐB, nếu chạy quá tốc độ, tài xế bị phạt ít nhất là 800.000 đồng và nhiều nhất 6.000.000 đồng chưa kể nếu gây tai nạn hoặc chống đối thì hình thức nặng nề hơn.

CKD, CBU, SKD là gì?

Autopress - Trong thông số kĩ thuật của những chiếc xe hơi ở Việt Nam thường có một thuật ngữ ghi là CKD, CBU, SKD vv...Đó là từ ghi tắt có nghĩa gì?

Video
Đơn vị tài trợ