Tư vấn & kỹ thuật > Tư vấn

Thứ sáu, 15/7/2016 | 10:00 GMT+7

Biển phân làn đánh đố tài xế Việt?

Autopress Từ 1/11 tới, quy chuẩn 41/2016 sẽ thay thế bản 41/2012 trước đây. Quy chuẩn này có những nội dung đổi mới và sát với thực tế. Những câu hỏi dưới đây có đáp án dựa trên nội dung của bản 41/2016.

1. Đường có biển báo nào dành cho mọi loại ôtô?

Biển số 412b chỉ đường dành cho xe con, biển 412f chỉ đường dành cho mọi loại ôtô nói chung.

2. Đường gắn biển này có cấm xe bán tải?

Biển số P.106 cấm xe tải. Trong khi tại quy chuẩn mới, xe bán tải được coi là xe con vì thế xe bán tải không bị cấm chạy vào đường này. Chi tiết...

3. Dắt xe máy ở đường cắm biển này có bị phạt?

Biển cấm xe máy mang mã P.104 chỉ có giá trị với xe máy đang chạy, không cấm những người dắt xe máy.

4. Để cấm cả xe gắn máy và xe máy (môtô) thì dùng biển nào?

Quy chuẩn 41/2016 viết: Để báo đường cấm xe máy và xe gắn máy đi qua, phải đặt biển số P.111a "cấm xe gắn máy". Biển không có giá trị với xe đạp.

 

5. Biển dưới đây chỉ điều gì?

Đây là biển số "nơi đỗ xe một phần trên vỉa hè".

Biển dùng để chỉ dẫn những nơi được phép đỗ xe một phần trên hè phố rộng, xe phải đỗ 1/2 thân xe trở lên trên hè phố. 

Biển có thể đặt vuông góc theo chiều hướng đi hoặc đặt song song và có hiệu lực từ vị trí đặt biển. Chiều dài nơi đỗ xe có thể giới hạn bằng vạch kẻ trên mặt đường. Khi cần thiết có thể đặt thêm biển phụ chỉ hiệu lực của vùng cho phép đỗ.

Tuấn Nam

Theo VnExpress

Tìm kiếm xe
Thông Tin Xem nhiều nhất

Cách dùng số tay trên xe số tự động - Tài xế Việt cần biết

Autopress - Số tay hay số thể thao có thể sử dụng để vượt xe khác, hãm xe khi xuống dốc hay đơn giản là tăng cảm hứng lái.

Những điều nên lưu ý khi sử dụng ắc quy

Autopress - Ắc quy yếu điện làm động cơ không khởi động được là tình huống không ai muốn đối với các bác tài, nhất là khi lái xe buýt, xe khách đường dài, bởi khi dừng tắt máy nghỉ ngơi, khi tiếp tục hành trình bỗng dưng không khởi động được mà không hiểu lý do tại sao.

 

Quy định mới về biển báo, vạch kẻ đường tài xế Việt cần biết

Autopress - Xe bán tải được coi là xe con, cấm rẽ trái không còn cấm quay đầu là những điểm mới trong luật giao thông ở Việt Nam.

'Báo giá' mức phạt các lỗi phổ biến nhất ở Việt Nam

Autopress - Theo luật GTĐB, nếu chạy quá tốc độ, tài xế bị phạt ít nhất là 800.000 đồng và nhiều nhất 6.000.000 đồng chưa kể nếu gây tai nạn hoặc chống đối thì hình thức nặng nề hơn.

CKD, CBU, SKD là gì?

Autopress - Trong thông số kĩ thuật của những chiếc xe hơi ở Việt Nam thường có một thuật ngữ ghi là CKD, CBU, SKD vv...Đó là từ ghi tắt có nghĩa gì?

Video
Đơn vị tài trợ