Thông Tin > Thông tin trong nước

Thứ ba, 8/3/2016 | 10:24 GMT+7

Vì sao phân khối lớn tại VIệt Nam bị kỳ thị?

Autopress- Chiếc xe không có lỗi, ý thức do con người. Đừng bắt chiếc 1.000 phân khối có tiếng pô nhỏ như 100 phân khối.

Nếu nói xe phân khối lớn tiếng pô to thì CSGT hãy bắt hết đi, xin thưa rằng hãy bắt những chiếc hung thần xa lộ như xe tải, xe ben, container với tiếng còi hơi, rồi hãy bắt những xe khác. Giao thông còn rất nhiều vấn đề đáng lo ngại hơn xe phân khối lớn nhiều.

Mọi người nói xe phân khối lớn tiếng pô ồn, vậy những nước phát triển thì ở đó tiếng pô có nhỏ không? Tôi có người bạn chạy phân khối lớn gần 10 năm ở Mỹ nhưng chưa một lần bị CSGT bắt vì tiếng pô to.

Quy luật của vật lý, dung tích xi-lanh càng lớn thì tiếng máy càng to. Thử hỏi chiếc 1.000 phân khối 4 xi-lanh làm sao tiếng pô giống chiếc 110 phân khối một xi-lanh, điều đó không thể xảy ra.

Năm 2015, TP HCM xảy ra 5 vụ tai nạn liên quan đến xe phân khối lớn, nếu so với tai nạn do ôtô và xe máy thì chưa thấm vào đâu. Do đó, tôi không đồng tình với một số người cho rằng đi phân khối lớn nguy hiểm và thiếu an toàn.

Chiếc xe không làm nên con người, thiếu văn minh, ý thức thì đi xe đạp cũng thế thôi. Lỗi ở con người không phải lỗi chiếc xe. Đừng kỳ thị chiếc xe một cách vô lý như vậy. 

Nguồn : Vnexpress

Tìm kiếm xe
Thông Tin Xem nhiều nhất

Vì sao phân khối lớn tại VIệt Nam bị kỳ thị?

Autopress- Chiếc xe không có lỗi, ý thức do con người. Đừng bắt chiếc 1.000 phân khối có tiếng pô nhỏ như 100 phân khối.

Xe bán tải sẽ bị cấm vào giờ cao điểm

Autopress - Bộ GTVT vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GTVT TP.HCM về việc sử dụng biển chính và biển phụ để cấm các loại xe chở hàng trên 0,5 tấn đi vào các tuyến nội đô

'Đập thùng' lô xe Benelli TNT 125 vừa về Việt Nam

Autopress - Mới đây, lô xe TNT 125 mới nhất đã được nhập khẩu trực tiếp bởi Benelli Việt Nam, đây là dòng xe côn tay cỡ nhỏ được thiết kế hướng đến những người trẻ tuổi với phong cách hiện đại, góc cạnh.

Honda Airblade 2016 giá từ 38 triệu chính thức ra mắt

Autopress - Trải qua bốn thế hệ kể từ khi được ra mắt lần đầu vào năm 2007, mẫu xe tay ga Airblade của Honda giờ đây đã ra mắt thế hệ thứ năm với nhiều nâng cấp đáng kể. Airblade 2016 có giá bán từ 37,99 triệu đồng

Ô tô Thái Lan chỉ còn hơn 150 triệu đồng /xe, dân Việt tha hồ sắm

Autopress - Tới 2018, thuế nhập khẩu về 0%, thuế tiêu thụ đặc biệt về 35% thì trung bình giá ô tô Thái chỉ còn khoảng 7.100 USD/xe, giảm khoảng 40% so với hiện nay…

Video
Đơn vị tài trợ