Thông Tin > Thông tin nước ngoài

Thứ bảy, 7/1/2017 | 08:00 GMT+7

Honda giới thiệu môtô tự cân bằng tại CES 2017

Autopress - Không chỉ cân bằng, chiếc NC750S còn có khả năng đi theo người điều khiển như một chú chó trung thành.

Ứng dụng công nghệ dựa trên thiết bị di động UNI-CUB, Honda chứng minh cho thế giới thấy một chiếc xe máy có thể tự cân bằng hoặc tự lái ở tốc độ chậm. Hãng xe Nhật sử dụng công nghệ này cho chiếc NC750S.

Chiếc nakedbike 750 phân khối giới thiệu tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2017 ở Las Vegas (Mỹ), Honda NC750S không sử dụng con quay hồi chuyển để giữ cân bằng, khác với những mẫu xe tự cân bằng khác. Công nghệ Riding Assist mới giúp người lái thẳng và không bị đổ xe.

Nếu không thích, người điều khiển có thể tắt chế độ tự cân bằng chuyển sang chế độ thông thường và ngược lại. Khi xe ở chế độ tự cân bằng, giảm xóc trước tự đẩy ra xa, tăng chiều dài trục cơ sở, kéo trọng tâm xe xuống thấp hơn.

Bằng một cử chỉ đặt tay lên chắn bùn trước, chiếc xe sẽ đi theo sau chủ nhân với tốc độ chậm. Hơn nữa, xe trang bị thêm hệ thống tự lái giống ôtô giúp tự tìm chỗ đỗ.

Honda kỳ vọng, công nghệ mới này giúp giảm thiểu tai nạn và mang đến cảm giác lái thú vị hơn. Hãng xe Nhật chưa công bố chi tiết thông số của xe cũng như kế hoạch sản xuất thương mại.

Tuấn Nam

Theo VnExpress

Tìm kiếm xe
Thông Tin Xem nhiều nhất

Vì sao phân khối lớn tại VIệt Nam bị kỳ thị?

Autopress- Chiếc xe không có lỗi, ý thức do con người. Đừng bắt chiếc 1.000 phân khối có tiếng pô nhỏ như 100 phân khối.

Xe bán tải sẽ bị cấm vào giờ cao điểm

Autopress - Bộ GTVT vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GTVT TP.HCM về việc sử dụng biển chính và biển phụ để cấm các loại xe chở hàng trên 0,5 tấn đi vào các tuyến nội đô

'Đập thùng' lô xe Benelli TNT 125 vừa về Việt Nam

Autopress - Mới đây, lô xe TNT 125 mới nhất đã được nhập khẩu trực tiếp bởi Benelli Việt Nam, đây là dòng xe côn tay cỡ nhỏ được thiết kế hướng đến những người trẻ tuổi với phong cách hiện đại, góc cạnh.

Honda Airblade 2016 giá từ 38 triệu chính thức ra mắt

Autopress - Trải qua bốn thế hệ kể từ khi được ra mắt lần đầu vào năm 2007, mẫu xe tay ga Airblade của Honda giờ đây đã ra mắt thế hệ thứ năm với nhiều nâng cấp đáng kể. Airblade 2016 có giá bán từ 37,99 triệu đồng

Ô tô Thái Lan chỉ còn hơn 150 triệu đồng /xe, dân Việt tha hồ sắm

Autopress - Tới 2018, thuế nhập khẩu về 0%, thuế tiêu thụ đặc biệt về 35% thì trung bình giá ô tô Thái chỉ còn khoảng 7.100 USD/xe, giảm khoảng 40% so với hiện nay…

Video
Đơn vị tài trợ