Thị Trường

Thứ ba, 8/3/2016 | 08:00 GMT+7

Số phận trái ngược của hai mẫu xe Zace và Jolie

Autopress - Hai mẫu xe 7 chỗ Toyota Zace và Mitsubishi Jolie là đối thủ một thời khi mới ra, nhưng hiện tại thì giá của hai mẫu xe này chênh lệch nhau cả trăm triệu.

Với mẫu xe Jolie có thiết kế khá bắt mắt, ấn tượng, nội thất bố trí mới lạ nhưng nhiều người tiêu dùng Jolie cho biết mẫu xe này khó tìm phụ tùng thay thế, chi phí bảo dưỡng cao và có mức tiêu thụ xăng khoảng 12 lít/100km. Có các phiên bản MB, SS được sử dụng động cơ 2 lít, đi kèm hộp số sàn 5 cấp. Có giá bán từ 25.300 - 28.600 USD.

Nhưng sau vài năm nổi trội thì bây giờ mẫu xe Jolie gần như biến mất khỏi thị trường, và những chiếc xe này được rao bán trên mạng đối với phiên bản SS 2003 thì chỉ khoảng 185 triệu, còn đối với phiên bản SS 2005 với giá tầm 215 triệu.

Còn ở mẫu xe Zace được sử dụng qua nhiều năm nhưng vẫn bền bỉ, không dễ hỏng, thân vỏ, khung gầm chắc chắn, dễ sửa chữa phụ tùng thay thế và tiết kiệm xăng khoảng 9 lít/ 100km đường trường. Khi mới ra Toyota Zace ở phiên bản DX được trang bị động cơ xăng 1.8 có giá 20.000 USD, còn ở phiên bản GL thì lại có giá bán 23.000 USD.

Và tới bây giờ thì mẫu xe Zace là một trong những mẫu xe giữ giá tốt nhất tại Việt Nam, có giá bán hơn 350 triệu ở phiên bản 2005.

Nhã Khánh (CNOTO)

Tìm kiếm xe
Thông Tin Xem nhiều nhất

Ngày tàn của các ông hoàng trong giới Ô Tô tại Việt Nam

Autopress - Sau Honda Civic, đến lượt Toyota Corolla Altis đang rơi vào thời điểm khó khăn. Cả hai đều từng là “ông hoàng” trên thị trường xe Việt.

Xe đạp tre của Việt Nam xuất khẩu

Thiết kế không chỉ độc đáo, xe đạp tre còn có khả năng giảm xóc tốt hơn xe làm bằng kim loại do đặc tính đàn hồi và hấp thụ chấn động của tre. 

Thaco ưu đãi đến 83 triệu đồng cho khách hàng đến trước Tết

Autopress - Khách hàng mua các dòng xe du lịch Thaco như Kia, Mazda hay Peugoet từ đây đến trước Tết âm lịch sẽ nhận được ưu đãi đến 83 triệu đồng tuỳ theo từng mẫu xe

Thuế và phí hiện chiếm 40-50% giá thành xe tại VN

Tại buổi tọa đàm về ngành ôtô do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương tổ chức ngày 8-12, bà Nguyễn Thị Xuân Thúy - Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách công nghiệp (Bộ Công thương) - cho biết thuế và phí hiện chiếm 40-50% giá thành xe tại VN. 

Ô tô trong nước bán chạy

Nhiều doanh nghiệp sản xuất và lắp ráp ôtô cho biết phải điều chỉnh kế hoạch kinh doanh vì nhu cầu đặt mua ôtô của các doanh nghiệp tăng cao.

Video
Đơn vị tài trợ