HOTLINE: +84 913.135.453

Kỹ thuật

[VIDEO] Đổ xăng không tắt máy - Lỗi chết người nhiều tài xế coi thường [VIDEO] Đổ xăng không tắt máy - Lỗi chết người nhiều tài xế coi thường

Tắt máy là một trong 3 quy tắc quan trọng khi vào trạm xăng bởi có thể gây ra những tai họa khôn lường nhưng không phải tài xế nào cũng thực hiện.

Tác hại của việc sử dụng động cơ khi không tra dầu Tác hại của việc sử dụng động cơ khi không tra dầu

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng các phương tiện di chuyển như ô tô, xe máy và một ngày nào đó bạn quên không tra dầu động cơ thì liệu động cơ xe của bạn sẽ ra sao? Dưới đây là đoạn clip ghi lại những ảnh hưởng của việc không tra dầu động cơ một cách đầy đủ.

Tìm hiểu về quy trình chạy thử Dyno cho ô tô xe máy Tìm hiểu về quy trình chạy thử Dyno cho ô tô xe máy

Autopress - Đa số mọi người sẽ liên tưởng đến hình ảnh những chiếc xe mô tô phân khối lớn hoặc các mẫu ô tô đang gầm rú hết công suất trên một chiếc bàn nâng khi nghe đến từ Dyno. Như vậy, mục đích của chạy Dyno là gì ?

Để tránh đạp nhầm chân ga và chân thắng ôtô Để tránh đạp nhầm chân ga và chân thắng ôtô

Đạp nhầm chân ga và chân thắng là lỗi thường gặp nhất ở người cầm lái ôtô, gây thiệt hại nghiêm trọng đến người lái lẫn người đi đường. Vậy mẹo nào giúp họ hạn chế sự nhầm lẫn tai hại này?

Tìm hiểu cách bơm xăng ôtô đúng chuẩn Tìm hiểu cách bơm xăng ôtô đúng chuẩn

Biết rõ xe dùng xăng hay dầu, nắp bình xăng bên trái hay phải là những thứ cơ bản tài xế nên biết trước khi vào trạm xăng.

Xe hơi tự động kiểm tra nồng độ cồn cho người lái Xe hơi tự động kiểm tra nồng độ cồn cho người lái

Ủy ban An toàn quốc gia Mỹ (NHTSA) vừa giới thiệu công nghệ mới tích hợp trong xe hơi, cho phép kiểm tra nhanh nồng độ cồn của tài xế trước khi họ lái xe, theo autoblog ngày 5.6.

7 dấu hiệu giúp bắt bệnh sớm cho hệ thống phanh 7 dấu hiệu giúp bắt bệnh sớm cho hệ thống phanh

Hệ thống phanh luôn là một bộ phận cực kỳ quan trọng đối với sự an toàn trong vận hành xe nói chung và ôtô nói riêng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hoặc có thói quen bắt bệnh cho hệ thống phanh của xe.

Vừa ra mắt, 12.000 Honda SH đã bị thu hồi do lỗi ổ khoá thông minh Vừa ra mắt, 12.000 Honda SH đã bị thu hồi do lỗi ổ khoá thông minh

Sẽ có hơn 12.000 chiếc Honda SH 125/150 phiên bản mới sẽ được thu hồi để thay thế bộ điều khiển (SCU) và chìa khóa thông minh (FOB) do hệ thống cảnh báo chống trộm tự ngắt sớm.

Cách dùng số tay trên xe số tự động - Tài xế Việt cần biết Cách dùng số tay trên xe số tự động - Tài xế Việt cần biết

Số tay hay số thể thao có thể sử dụng để vượt xe khác, hãm xe khi xuống dốc hay đơn giản là tăng cảm hứng lái.

Những tình huống bóp phanh bạn tưởng đúng hóa sai Những tình huống bóp phanh bạn tưởng đúng hóa sai

Dùng phanh nào trước, vào cua có cần dùng phanh hoặc lực phanh phân bổ như thế nào là những lỗi dễ mắc phải khi sử dụng phanh. 

Kinh nghiệm lái ôtô vào đường làng Kinh nghiệm lái ôtô vào đường làng

Nên xuống đi bộ kiểm tra trước, nhờ người nhà xi-nhan khi vào chỗ hẹp và nhất là tránh nắp cống.

Nâng cấp hệ thống giải trí trên Mazda 3 lên Android Auto Nâng cấp hệ thống giải trí trên Mazda 3 lên Android Auto

Mặc dù nhiều người dùng tỏ ra khá hài lòng với hệ thống giải trí Mazda Connect trên những mẫu xe Mazda 3 hay CX-5 từ phiên bản 2015 nhưng với nhiều người sẽ còn tốt hơn nhiều nếu hệ thống này được nâng cấp Android Auto.

Thoát